Top 5 cổ phiếu hấp dẫn cho nhà đầu tư mệnh Thuỷ trong năm 2024

5 cổ phiếu “hợp” nhà đầu tư mệnh Thuỷ trong năm Giáp Thìn 2024
Chuyên gia đề xuất 5 cổ phiếu phù hợp cho nhà đầu tư mệnh Thuỷ trong năm 2024, bao gồm các ngành ngân hàng, logistics và kim hoàn.

Mệnh Thuỷ và mệnh Hỏa có mối quan hệ đối nghịch, vì vậy với năm Giáp Thìn 2024 mang mệnh Hỏa, nhà đầu tư mệnh Thuỷ cần tập trung vào sự an toàn trong quá trình đầu tư.

Dựa trên hai tiêu chí: ưu tiên các ngành có tăng trưởng cao và ưu tiên các doanh nghiệp đầu ngành, Chứng khoán BIDV (BSC) đã đưa ra 5 cổ phiếu hấp dẫn cho nhà đầu tư mệnh Thuỷ, bao gồm cả cổ phiếu tấn công và cổ phiếu phòng thủ.

Cổ phiếu tấn công

Được dự đoán sẽ có tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận lớn hơn 20% trong năm 2024. Trong số này, Viconship (VSC) là một công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ đại lý container, tàu biển và môi giới hàng hải. Với tỷ lệ nợ/vốn chủ sở hữu thấp và lượng tiền mặt đáng kể, VSC đảm bảo an toàn tài chính. VSC cũng sở hữu quy mô cụm cảng lớn, giúp tối ưu hóa doanh thu và tăng trưởng trong giai đoạn 2024-2026.

VietinBank (CTG)

Là một trong ba ngân hàng quốc doanh hàng đầu về quy mô tổng tài sản và vốn chủ sở hữu. CTG duy trì NIM tốt hơn các ngân hàng cạnh tranh và dự kiến sẽ tăng trưởng lợi nhuận đạt trên 20% mỗi năm trong giai đoạn 2025-2026. Với định giá rẻ và ROAE cao, CTG là một lựa chọn hấp dẫn cho nhà đầu tư mệnh Thuỷ.

MB (MBB)

Là một ngân hàng với nguồn vốn CASA giá rẻ và NIM dẫn đầu toàn ngành. Dự báo NIM của MBB sẽ phục hồi trong năm 2024. BSC dự đoán MBB sẽ có tăng trưởng tín dụng đạt trên 20% và ROAE đạt trên 20% trong giai đoạn 2023-2027. Với định giá rẻ và lợi thế nguồn vốn, MBB là một cổ phiếu hấp dẫn cho nhà đầu tư mệnh Thuỷ.

Biwase (BWE)

Là công ty độc quyền trong lĩnh vực cung cấp nước sạch và xử lý rác thải tại tỉnh Bình Dương. BWE có tài chính lành mạnh với lượng tiền mặt và tương đương tiền cao, cổ tức ổn định và tăng trưởng bền vững nhờ nhu cầu đô thị hóa và phát triển công nghiệp. Với việc tăng tỷ lệ sở hữu tại các công ty nước khu vực đồng bằng sông Cửu Long, BWE tận dụng lợi thế tăng trưởng cao trong thời gian tới.

PNJ

Là doanh nghiệp kim hoàn có hệ thống bán lẻ lớn nhất Việt Nam. Dự báo trong năm 2024, PNJ sẽ tiếp tục tăng trưởng với việc mở rộng thị phần, gia tăng độ phủ cửa hàng và tối ưu hóa chi phí hoạt động. Định giá của PNJ cũng rất hấp dẫn so với kết quả kinh doanh, là một lựa chọn tốt cho nhà đầu tư mệnh Thuỷ.

Tóm lại, với những cổ phiếu được đề xuất bởi Chứng khoán BIDV, nhà đầu tư mệnh Thuỷ có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư an toàn và tiềm năng tăng trưởng trong năm 2024.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Những cổ phiếu nào được BSC đề xuất cho nhà đầu tư mệnh Thuỷ trong năm Giáp Thìn 2024?,Theo BSC, PNJ sẽ tăng trưởng như thế nào trong năm 2024?