Top 5 thành phố trực thuộc tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam

Top 5 thành phố trực thuộc tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam

Ba trong số năm thành phố trực thuộc tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam nằm ở miền Bắc.

Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, là thành phố trực thuộc tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam. Với tổng diện tích đất liền là 1.119,36 km² và diện tích mặt nước là 126,8 km², thành phố Hạ Long có bờ biển dài gần 50 km. Nằm ở vị trí đặc biệt thuận lợi, Hạ Long là thủ phủ của tỉnh Quảng Ninh và là một trong ba đỉnh của tam giác tăng trưởng kinh tế vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh

Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh, là thành phố trực thuộc tỉnh có diện tích lớn thứ hai Việt Nam. Với diện tích khoảng 519,58 km², Móng Cái nằm ở vị trí ven biển và biên giới, có tiềm năng phát triển kinh tế lớn mạnh trong tương lai. Thành phố đã được đầu tư rất lớn về cơ sở hạ tầng, đặc biệt là tuyến cao tốc Hạ Long - Vân Đồn - Móng Cái.

Thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum

Thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, là thành phố trực thuộc tỉnh có diện tích lớn thứ ba Việt Nam. Với diện tích khoảng 433 km², Kon Tum có vị trí chiến lược quan trọng, kết nối Tây Nguyên với vùng Đông Nam Bộ và duyên hải miền Trung. Thành phố đang tập trung vào việc phát triển kinh tế công nghiệp và cải cách hành chính để thu hút các nhà đầu tư.

Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, là thành phố trực thuộc tỉnh có diện tích lớn thứ tư Việt Nam. Với diện tích khoảng 395 km², Đà Lạt nằm ở phía đông bắc tỉnh Lâm Đồng và không giáp đường địa giới hành chính chung với các tỉnh lân cận. Thành phố có địa hình đồi núi và nhiều con sông suối chạy qua.

Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh

Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh, là thành phố trực thuộc tỉnh có diện tích lớn thứ năm Việt Nam. Với diện tích khoảng 386,5 km², Cẩm Phả có nhiều tiềm năng phát triển du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp. Thành phố cũng nổi tiếng với nguồn nước khoáng nóng tự nhiên, có độ mặn và nhiệt độ cao, là một trong ba địa điểm nước khoáng Brom nổi tiếng nhất trên thế giới.

Các thành phố trực thuộc tỉnh này không chỉ có diện tích lớn mà còn có tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch. Việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng và phát triển các ngành công nghiệp, dịch vụ sẽ giúp các thành phố này trở thành trung tâm kinh tế quan trọng trong khu vực.

[question] Thành phố nào là thành phố trực thuộc tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam?,Thành phố nào có diện tích lớn thứ ba trong danh sách?