Top 5 thành phố trực thuộc tỉnh với mật độ dân số cao nhất Việt Nam

Top 5 thành phố trực thuộc tỉnh với mật độ dân số cao nhất Việt Nam

Nhìn vào mật độ dân số, 5 thành phố trực thuộc tỉnh này đứng đầu tại Việt Nam. Hãy khám phá về những thành phố này và những điểm đặc biệt của chúng.

Thành phố Dĩ An - đô thị loại II trực thuộc tỉnh Bình Dương

Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, là thành phố có mật độ dân số cao nhất Việt Nam với khoảng 8.326 người/km2. Với diện tích tự nhiên 600ha và dân số hiện tại vượt qua con số 500 nghìn người, Dĩ An nằm ở vị trí trung tâm khu vực phía Nam, giáp ranh với thành phố Thuận An, thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) và thành phố Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh).

Thành phố Thuận An - thành phố công nghiệp của tỉnh Bình Dương

Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, xếp thứ hai về mật độ dân số cao nhất Việt Nam với khoảng 7.453 người/km2. Nằm ở phía Nam của tỉnh Bình Dương, Thuận An giáp thành phố Dĩ An, thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên. Thành phố này luôn tiên phong trong sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa của tỉnh Bình Dương, với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và thu nhập bình quân đầu người đạt 143,88 triệu đồng/năm.

Thành phố Nam Định - trung tâm kinh tế của tỉnh Nam Định

Thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, xếp thứ ba về mật độ dân số cao nhất Việt Nam với khoảng 5.100 người/km2. Nằm ở phía Bắc của tỉnh Nam Định, thành phố này là trung tâm kinh tế của tỉnh và có vị trí quan trọng thuận lợi, tiếp giáp với nhiều đầu mối giao thông trong và ngoài tỉnh. Với vị trí này, Nam Định đóng vai trò trong tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

Thành phố Hải Dương - trung tâm công nghiệp và dịch vụ của tỉnh Hải Dương

Thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, xếp thứ tư về mật độ dân số cao nhất Việt Nam với khoảng 4.556 người/km2. Thành phố này là trung tâm kinh tế, kỹ thuật, giáo dục, khoa học, y tế và dịch vụ của tỉnh Hải Dương. Nằm trong vùng thủ đô Hà Nội và tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, Hải Dương là một trong những trung tâm công nghiệp của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.

Thành phố Vĩnh Long - trung tâm vùng đồng bằng sông Cửu Long

Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, xếp thứ năm về mật độ dân số cao nhất Việt Nam với khoảng 4.258 người/km2. Với vị trí trung tâm vùng đồng bằng sông Cửu Long, Vĩnh Long có điều kiện giao thông thuận lợi với Quốc lộ 1, đường bộ cao tốc và đường sắt tốc độ cao thành phố Hồ Chí Minh - Cần Thơ. Thành phố này cũng có thể kết nối với tuyến hải vận quốc tế thông qua cảng biển Cái Cui và sân bay quốc tế Cần Thơ.

Nhìn vào mật độ dân số, có thể thấy rằng các thành phố trực thuộc tỉnh này đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và các ưu thế về vị trí địa lý, những thành phố này tiếp tục thu hút đầu tư và phát triển trong tương lai.

[question] Các thành phố trực thuộc tỉnh có mật độ dân số cao nhất Việt Nam là gì?,Thành phố nào đang tiến tới trở thành đô thị loại I vào năm 2025?