Top 5 tỉnh thành với nhiều khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Top 5 tỉnh thành với nhiều khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam

Khám phá danh sách các tỉnh thành có số lượng khu công nghiệp đáng chú ý nhất tại Việt Nam và những cơ hội đầu tư hấp dẫn mà chúng mang lại.

Đồng Nai - Đứng đầu cả nước về số lượng khu công nghiệp

Với lịch sử phát triển công nghiệp từ những năm 60 của thế kỷ trước, tỉnh Đồng Nai hiện đang đứng đầu cả nước về số lượng khu công nghiệp. Đồng Nai đã được phê duyệt quy hoạch 39 khu công nghiệp với gần 190 km2, trong đó 31 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy gần 86%. Gần đây, Đồng Nai cũng đã khởi công Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành với tổng vốn đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng và được chấp thuận đầu tư thêm Khu công nghiệp Long Đức 3 với tổng vốn 1.800 tỷ đồng.

Bình Dương - Tỉnh có diện tích khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam

Tỉnh Bình Dương là một trong những tỉnh có nhiều khu công nghiệp nhất tại Việt Nam. Hiện tại, đã có 30 khu công nghiệp đi vào hoạt động với tổng diện tích lên đến 12.670,5 ha và tỷ lệ lấp đầy bình quân 87,4%. Bình Dương cũng là tỉnh có diện tích khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam, chiếm đến 1/4 diện tích khu công nghiệp miền Nam.

TP. HCM - Trung tâm công nghiệp và đầu tư hấp dẫn

Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ là trung tâm kinh tế, mà còn là một trong những địa điểm thu hút đầu tư công nghiệp lớn nhất Việt Nam. Từ những năm 90 của thế kỷ trước đến nay, thành phố đã phát triển và thu hút đầu tư mạnh mẽ vào các khu công nghiệp. Hiện tại, TP. HCM có 19 khu công nghiệp đang hoạt động. Gần đây, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã đồng ý điều chỉnh và bổ sung các khu công nghiệp trên địa bàn TP. HCM vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam.

Long An - Sự phát triển mạnh mẽ và tiềm năng đầu tư

Thị trường khu công nghiệp Long An đã phát triển rất mạnh thời gian qua, nhờ vị trí liền kề với TP. HCM và vai trò cầu nối với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Hiện tại, Long An có 18 khu công nghiệp đang hoạt động. Theo kế hoạch của UBND tỉnh, Long An sẽ thành lập thêm 17 khu công nghiệp mới với diện tích tăng thêm gần 3.200ha, nâng tổng số khu công nghiệp lên 51 với diện tích gần 12.500ha. Điều này tạo ra cơ hội lớn để thu hút đầu tư vào Long An.

Bắc Ninh - Điểm đến đầu tư công nghiệp hàng đầu miền Bắc

Mặc dù là tỉnh có diện tích nhỏ nhất Việt Nam, nhưng Bắc Ninh lại là tỉnh có số lượng khu công nghiệp đang hoạt động nhiều nhất miền Bắc, với 15 khu công nghiệp. Tỉnh này thu hút nhiều đầu tư nhờ vị trí địa lý thuận lợi và môi trường kinh doanh thuận lợi.

Việc phát triển khu công nghiệp không chỉ tạo ra cơ hội việc làm cho người dân địa phương mà còn góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và phát triển địa phương. Các tỉnh thành có nhiều khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

[question] Tỉnh nào đang đứng đầu về số lượng khu công nghiệp đã đi vào hoạt động?,Bình Dương là tỉnh nào?