Top 5 tựa game bắn súng FPS trên PC hấp dẫn nhất năm 2024

Top 5 tựa game bắn súng FPS trên PC đáng chơi nhất trong năm 2024
Tìm hiểu về top 5 tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) trên PC đáng chơi nhất trong năm 2024, từ những tựa game cổ điển đến những cái tên mới nổi.

Top 5 tựa game bắn súng FPS trên PC hấp dẫn nhất năm 2024

Trải qua hơn 2 thập kỷ phát triển và nâng cấp, thế nhưng sức hút của những tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) vẫn không hề giảm đi, ngược lại còn có chiều hướng tăng dần khi người chơi nhận ra được giá trị chiến thuật đan xen với giải trí trong nó. Nếu bạn đang tìm kiếm một tựa game FPS để thử sức trong năm 2024, hãy tham khảo danh sách top 5 tựa game dưới đây.

Counter Strike (phiên bản đầu tiên từ tháng 11.2000 đến nay)

Counter Strike là một cái tên đã quá quen thuộc với cộng đồng game thủ đam mê dòng game FPS. Tựa game này đã đặt nền móng cho mọi game FPS bắn súng theo sau. Với phiên bản CS2 mới được ra mắt cuối năm 2023, tựa game này đã có một bước đột phá về cả gameplay lẫn đồ họa. Tuy nhiên, CS2 vẫn giữ được sự khó khăn và đòi hỏi người chơi phải khám phá nhiều thứ trong CS chứ không chỉ đơn thuần là cầm súng lên và bắn mỗi khi thấy địch. Hiện tại, CS2 đang phát hành miễn phí thông qua nền tảng Steam.

Rainbow Six: Siege (12.2015)

Rainbow Six: Siege có gameplay dị biệt và không dễ tiếp cận, phù hợp cho những ai muốn thử sức với những trải nghiệm mới. Tuy nhiên, game này yêu cầu người chơi phải bỏ phí để có thể trải nghiệm. Giá bán của game không quá đắt, nhưng để phải bỏ ra một số tiền và chơi một tựa game có gameplay hoàn toàn mới như Rainbow Six: Siege, game thủ sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn nữa. Rainbow Six: Siege cũng đòi hỏi một cấu hình tương đối để có thể khởi động.

Call Of Duty: Warzone (3.2020)

Dòng game Call Of Duty (COD) đã tạo nên sự "cách mạng" của FPS. COD tạo ra rất nhiều cơ chế mới cũng như cách bắn hoàn toàn khác biệt so với những VALORANT hay CS. Gameplay của COD thường nhanh và không quá chú trọng vào yếu tố chiến thuật. Hiện tại, các phiên bản COD đang được bán trên nền tảng Steam với mức giá khá cao, duy chỉ có COD: Warzone là miễn phí, tuy nhiên cấu hình yêu cầu lại cao.

VALORANT (6.2020)

VALORANT đã chứng minh được sức hút của mình khi liên tiếp giành được cả 3 giải thưởng Esports Game of The Year từ 2021 đến 2023. Game này kết hợp yếu tố FPS cổ điển với hệ thống kỹ năng đặc biệt của từng Đặc Vụ. VALORANT có cấu hình tương đối dễ thở và đồ họa cuốn hút. Hiện tại, VALORANT đã được phát hành chính thức tại Việt Nam.

Battle Teams 2 (7.2023)

Battle Teams 2 (Truy Kích PC) là một ứng cử viên tiềm năng cho vị trí top những tựa game FPS đáng chơi nhất trong năm 2024. Game này kết hợp tốc độ cao, tính chiến thuật và cấu hình không quá cao. Battle Teams 2 có nhiều chế độ chơi, từ Đặt Bom, Đấu Đội, cho đến Battle Royale 100 người và bắn boss PVE. Game cũng có hệ thống giải đấu Esports sôi động và hấp dẫn. Battle Teams 2 hiện đang được phát hành miễn phí trên Steam và có máy chủ tại Việt Nam để tối ưu ping cho game thủ.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Các tựa game bắn súng FPS nào được giới thiệu trong bài viết?,Battle Teams 2 - Truy Kích PC có những điểm gì nổi bật so với các tựa game khác?