Top điểm đến du lịch dịp Tết 2024 tại Việt Nam

Người Việt đi du lịch ở đâu dịp Tết?
Dựa trên nghiên cứu mới nhất, bài viết này sẽ giới thiệu những điểm đến du lịch phổ biến và được ưa chuộng nhất tại Việt Nam trong kỳ nghỉ Tết Âm lịch 2024.

Du lịch nội địa vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của người Việt trong kỳ nghỉ Tết Âm lịch 2024

theo một nghiên cứu mới nhất từ tổ chức nghiên cứu The Outbox Company. Gần 50% khách du lịch Việt Nam mong đợi có cơ hội du lịch trong dịp này, đặc biệt là giới trẻ.

Đà Lạt - Điểm đến được quan tâm nhất

Theo một ứng dụng đặt phòng, Đà Lạt là điểm đến được quan tâm nhất trong dịp Tết Âm lịch năm nay. Với khí hậu mát mẻ và không gian xanh mướt, Đà Lạt hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và lãng mạn.

Thay đổi trong nhu cầu du lịch

Khách du lịch Việt Nam đã thể hiện sự thay đổi rõ rệt về nhu cầu trải nghiệm và loại hình chuyến đi yêu thích trong các kỳ nghỉ. Trong dịp Tết, đặc biệt quan tâm đến trải nghiệm ẩm thực, với 22.9% số người lựa chọn đây là trải nghiệm hàng đầu. Loại hình du lịch biển chỉ chiếm 13.7% sự quan tâm, xếp sau trải nghiệm thiên nhiên và hoạt động ngoài trời (21.8%), lịch sử và văn hoá (16.8%).

Điểm đến phù hợp với tâm lý và ngân sách

Khách du lịch Việt Nam đặc biệt quan tâm đến các điểm đến có chi phí hợp lý và gần gũi trong dịp Tết năm nay. Điều này phù hợp với tâm lý phân bổ thời gian cho nhiều mục đích của người Việt trong kỳ nghỉ Tết, cũng như xu hướng tiết kiệm chi tiêu do ảnh hưởng của kinh tế trong suốt năm qua.

Du lịch nội địa vẫn là ưu tiên

Theo nghiên cứu, du lịch nội địa vẫn là ưu tiên của khách du lịch Việt Nam trong kỳ nghỉ Tết 2024, với 57.7% du khách cho biết sẽ lựa chọn các chuyến đi trong nước vào dịp này. Tuy nhiên, số lượng du khách Việt lựa chọn du lịch nước ngoài cũng đang tăng đáng kể, với tỷ lệ gần 50%. Đặc biệt, người dân Việt chủ yếu tới các nước trong khu vực Châu Á.

Khác biệt về ngân sách chi tiêu

Ngân sách chi tiêu du lịch cho dịp Tết 2024 cũng có sự khác biệt rõ rệt giữa khách du lịch nội địa và đi nước ngoài. Dữ liệu cho thấy khách đi nước ngoài sẽ phải bỏ ra số tiền gấp 2,5 lần so với khách du lịch nội địa.

Lữ khách cao cấp tăng chi tiêu

Trong phân khúc cao cấp, lữ khách Việt vẫn duy trì kế hoạch cho những chuyến đi dài hơn và tăng chi tiêu trong dịp Tết Nguyên đán, thậm chí cao hơn so với các thời điểm khác trong năm.

Lo lắng về tình trạng quá tải

Ngoài ra, du khách Việt Nam cũng có những quan ngại và lo lắng đối với tình trạng quá tải của các điểm đến du lịch trong dịp Tết. Ngoài yếu tố tài chính, mối quan ngại về sự đông đúc quá tải cũng được xem là một rào cản cho du khách.

Dù chọn đi du lịch nội địa hay quốc tế, du khách Việt Nam đang chờ đợi một kỳ nghỉ Tết thú vị và ý nghĩa cùng gia đình và người thân yêu.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Điểm đến nào được quan tâm nhất trong dịp Tết Âm lịch năm nay?,Du khách Việt Nam có xu hướng thay đổi loại hình chuyến đi yêu thích trong dịp Tết như thế nào?