Top từ khóa hot được tìm kiếm nhiều nhất 2023

Người Việt tìm kiếm từ khóa gì nhiều nhất trong năm 2023
Báo cáo mới nhất từ Cốc Cốc cho thấy "concert", "tìm việc làm" và "chatgpt" là những từ khóa nổi bật được người dùng Việt tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2023.

Nền tảng tìm kiếm Cốc Cốc vừa công bố Báo cáo Xu hướng tìm kiếm năm 2023, tổng hợp các từ khóa và chủ đề tìm kiếm phổ biến nhất trên nền tảng.

Theo báo cáo này, có ba từ khóa nổi bật nhất được người dùng Việt tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2023 là "concert", "tìm việc làm" và "chatgpt".

Chủ đề tìm kiếm thịnh hành nhất năm 2023 bao gồm du lịch, đồ ăn, thể thao, giải trí, giáo dục, việc làm, công nghệ, tài chính, thương mại điện tử và xe cộ.

Trong số đó, giải trí, giáo dục và công nghệ là ba chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất, chiếm tỷ trọng lần lượt là 27,5%, 23,8% và 23,7%.

Giải trí là chủ đề thịnh hành nhất trong năm 2023, với lượng tìm kiếm tăng gấp ba lần so với năm trước.

Các sự kiện biểu diễn trực tiếp như liveshow và concert đã thu hút sự quan tâm lớn từ người dùng, đặc biệt là Born Pink World Tour của BlackPink và The Eras Tour của Taylor Swift. Nhu cầu tìm kiếm về "concert" nói chung đã tăng 17%, với "taylor swift eras tour", "concert hoàng thùy linh" và "concert blackpink" là những cụm từ tìm kiếm phổ biến nhất.

Giáo dục là chủ đề tiếp theo được quan tâm nhiều nhất, chiếm gần 1/3 lượng tìm kiếm trong top 10 chủ đề thịnh hành.

Người dùng Cốc Cốc quan tâm đến việc triển khai bộ sách giáo khoa mới và tìm kiếm thông tin về học bổng và du học. Từ khóa "du học" đã tăng gấp 2,5 lần so với năm 2022, và Singapore, Úc và Đức là những địa điểm du học được quan tâm nhiều nhất.

Công nghệ là chủ đề thứ ba được người dùng quan tâm.

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những xu hướng công nghệ nổi bật nhất trong năm 2023. ChatGPT của OpenAI đã gây sốt với khả năng trả lời câu hỏi về mọi chủ đề tự nhiên. Lượng tìm kiếm liên quan đến công cụ AI đã tăng đến hơn 132 lần so với năm trước. ChatGPT, Cốc Cốc AI Lab và Character.AI là những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong lĩnh vực này.

Việc tìm kiếm việc làm cũng có sự tăng trưởng đáng kể trong năm 2023.

Với tình hình suy thoái kinh tế, nhu cầu tìm việc làm đã tăng mạnh. Sales, data analyst và nhân sự là những ngành nghề được quan tâm nhiều nhất. Người dùng cũng quan tâm đến các quyền lợi bảo hiểm xã hội, với lượng tìm kiếm về "bảo hiểm xã hội 1 lần" và "bảo hiểm, trợ cấp thất nghiệp" tăng đáng kể so với năm trước.

Ngoài ra, du lịch cũng là một chủ đề được quan tâm, với lượng tìm kiếm tăng gấp 3,5 lần so với năm trước. Người dùng tìm kiếm các món ăn độc đáo và các trào lưu ẩm thực mới như "cà phê muối", "mì tôm thanh long" và "trà mãng cầu".

Tổng quan, Báo cáo Xu hướng tìm kiếm năm 2023 của Cốc Cốc cho thấy người dùng Việt quan tâm đến nhiều chủ đề khác nhau, từ giải trí, giáo dục, công nghệ đến việc làm và du lịch. Những từ khóa như "concert", "tìm việc làm" và "chatgpt" đã thu hút sự quan tâm lớn từ người dùng trong năm 2023.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Từ khóa nào được tìm kiếm nhiều nhất trên nền tảng tìm kiếm Cốc Cốc trong năm 2023?,Những chủ đề tìm kiếm thịnh hành nhất trong năm 2023 là gì?