TP. HCM lên tiếng về thông tin thành lập thêm 3 quận

TP. HCM lên tiếng về thông tin thành lập thêm 3 quận

TP. HCM đã lên tiếng phản bác thông tin về việc thành lập thêm 3 quận là Gia Định, Sài Gòn và Chợ Lớn. Sở Nội vụ TP. HCM khẳng định thông tin này là không chính xác và đang tiến hành rà soát lại các đơn vị hành chính.

TP. HCM lên tiếng về thông tin thành lập thêm 3 quận

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc sắp xếp sáp nhập 6 quận nội thành của TP. HCM và thành lập thêm 3 quận là Gia Định, Sài Gòn và Chợ Lớn. Tuy nhiên, Sở Nội vụ TP. HCM đã lên tiếng phản bác thông tin này và khẳng định rằng đó là thông tin không chính xác.

Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP. HCM, bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, đã khẳng định rằng thông tin về việc thành lập các quận Gia Định, Sài Gòn và Chợ Lớn là không đúng sự thật. Theo bà Thắm, hiện tại Sở Nội vụ TP. HCM đang phối hợp với 22 quận, huyện và TP Thủ Đức để rà soát lại các phường, xã trong thành phố, xem xét xem có đơn vị hành chính nào có tiêu chí đặc thù thuộc diện không sắp xếp theo quy định của Nghị quyết 35 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Sau khi rà soát hoàn tất, Sở Nội vụ TP. HCM sẽ tiến hành xây dựng đề án, phương án và kế hoạch để trình cấp có thẩm quyền triển khai việc sáp nhập vào năm 2025. Hiện tại, Sở Nội vụ mới chỉ xin chủ trương từ Thường trực Thành uỷ TP. HCM để duyệt về lộ trình sắp xếp đến năm 2025 và chưa có bất kỳ phương án sắp xếp cụ thể nào.

Thông tin lan truyền trên mạng về việc thành lập các quận Gia Định, Sài Gòn và Chợ Lớn là không chính xác. Sở Nội vụ TP. HCM đang tiến hành công tác rà soát để đảm bảo việc sáp nhập đơn vị hành chính trong thành phố được thực hiện theo quy định và quy trình đúng đắn.

Trong thời gian tới, chúng ta cần chờ đợi kết quả của quá trình rà soát này và theo dõi thông tin chính thức từ Sở Nội vụ TP. HCM để có được những thông tin chính xác và đáng tin cậy về việc sáp nhập đơn vị hành chính của thành phố.

[question] Sở Nội vụ TP. HCM đang phối hợp với những đơn vị nào để rà soát lại các phường, xã?,Khi nào sẽ công bố phương án sắp xếp cụ thể về việc sáp nhập các đơn vị hành chính?