TP Thủ Dầu Một: Khánh thành và khởi công hàng loạt dự án quan trọng

TP Thủ Dầu Một tổ chức lễ khánh thành và công bố khởi công các dự án quan trọng nhằm phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của người dân.

Khánh thành và mở rộng đường Phan Đăng Lưu

TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ khánh thành và công bố khởi công hàng loạt dự án quan trọng nhằm chào mừng kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9, cũng như 75 năm thành lập Đảng bộ TP Thủ Dầu Một.

Trong dịp này, TP Thủ Dầu Một đã khánh thành Dự án nâng cấp và mở rộng đường Phan Đăng Lưu. Đây là một dự án quan trọng thuộc địa bàn 2 phường Tân An và Tương Bình Hiệp. Tổng chiều dài của tuyến đường là 1.577m, từ ngã tư Võ Cái đến chợ Bến Thế ra bờ bao sông Sài Gòn. Dự án đã hoàn thành theo đúng tiến độ với tổng mức đầu tư hơn 297 tỉ đồng.

Khánh thành Trường tiểu học Định Hòa 2

Trường tiểu học Định Hòa 2 cũng đã được khánh thành trong dịp này. Dự án này được khởi công xây dựng từ ngày 18-3-2021 trên diện tích hơn 11.000m2. Trường được xây dựng 4 tầng, bao gồm 33 phòng học, 15 phòng chức năng và các công trình hạng mục phụ trợ khác. Tổng mức đầu tư cho dự án này là hơn 73 tỉ đồng, đảm bảo việc học tập cho 1.050 học sinh.

Khánh thành Trường THCS Phú Hòa 2

Trường THCS Phú Hòa 2 cũng đã được khánh thành trong dịp này. Dự án này đã được khởi công xây dựng từ ngày 9-10-2019 trên diện tích hơn 23.000m2. Trường được xây dựng 5 tầng, bao gồm 46 phòng học, 12 phòng chức năng và các công trình hạng mục phụ trợ khác. Tổng mức đầu tư cho dự án này là gần 120 tỉ đồng, đảm bảo nhu cầu học tập cho 2.050 học sinh.

Ngoài ra, TP Thủ Dầu Một cũng đã công bố khởi công Dự án cải tạo, nâng cấp và mở rộng trường THCS Nguyễn Văn Cừ. Dự án này có tổng diện tích đất hơn 11.000m2 và dự kiến hoàn thành vào tháng 7-2024. Tổng mức đầu tư cho dự án này là hơn 73 tỉ đồng.

Bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một, cho biết rằng TP Thủ Dầu Một luôn đặc biệt quan tâm và ưu tiên đầu tư cho các công trình phúc lợi, an sinh và những dự án cấp thiết nhằm phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của người dân trên địa bàn. Các lĩnh vực được ưu tiên đầu tư trước nhất bao gồm giao thông, giáo dục, y tế và công trình công cộng.

Ông Nguyễn Thanh Liêm, một cư dân địa phương, cho biết việc đầu tư và sửa chữa trường học cũng như làm đường giao thông là rất cần thiết và phục vụ nhu cầu thực tế của người dân. Ông cũng kỳ vọng rằng người dân sẽ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và xây dựng một đô thị văn minh, cùng đóng góp vào sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của TP Thủ Dầu Một.

[question] Các công trình nào đã được khánh thành tại TP Thủ Dầu Một?,Tại sao việc đầu tư vào các công trình công cộng như giao thông và giáo dục quan trọng đối với TP Thủ Dầu Một?
1 Lượt thích