TPHCM: Doanh nghiệp tăng cường tuyển dụng lao động cuối năm để đáp ứng nhu cầu sản xuất

TPHCM: Doanh nghiệp tăng cường tuyển dụng lao động cuối năm để đáp ứng nhu cầu sản xuất

Thị trường lao động tại TPHCM đang chứng kiến sự tăng cường tuyển dụng lao động trong những tháng cuối năm, khi doanh nghiệp có thêm đơn hàng và tăng tốc sản xuất để đáp ứng nhu cầu kinh doanh dịp Tết.

TPHCM: Doanh nghiệp tăng cường tuyển dụng lao động cuối năm để đáp ứng nhu cầu sản xuất

Việc tìm kiếm công việc không còn là nỗi ám ảnh đối với nhiều người lao động tại TPHCM trong những tháng cuối năm. Chị Lê Thị Nhi, một người lao động, vui mừng chia sẻ rằng cô đã tìm được việc làm ổn định tại một công ty thực phẩm. Tình hình tuyển dụng lao động đang tăng lên, mang lại cơ hội việc làm cho nhiều người.

Tăng cường tuyển dụng lao động cuối năm

Tại các khu công nghiệp và khu chế xuất ở TPHCM, Trung tâm Dịch vụ việc làm thường xuyên đăng tuyển lao động với số lượng lớn. Công ty CP Bữa Ăn Trên Mây, ví dụ, đang tuyển không giới hạn công nhân sơ chế thực phẩm và nhân viên bếp với mức lương hấp dẫn. Nhiều công ty khác cũng đang có nhu cầu tuyển dụng lao động, như Công ty TNHH Đạt Việt, Công ty TNHH Furukawa Automotive, Công ty TNHH Sonion Việt Nam và Công ty TNHH Giày dép Vĩnh Phong.

Nhu cầu tuyển dụng sinh viên làm việc thời vụ cũng tăng cao

Các cửa hàng tiện lợi và siêu thị đang tuyển nhân viên bán hàng với mức thu nhập hấp dẫn. Công ty FamilyMart, ví dụ, đang tuyển dụng 100 - 200 nhân viên bán hàng để đáp ứng nhu cầu kinh doanh cuối năm.

Hỗ trợ lao động mất việc

Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM dự kiến nhu cầu nhân lực quý IV năm 2023 của thành phố khoảng 81.000 đầu việc. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM nhìn nhận rằng những tháng cuối năm, doanh nghiệp thường tuyển dụng đối với lực lượng lao động chưa qua đào tạo, lao động bán thời gian và lao động thời vụ. Sở sẽ tiếp tục tăng cường nắm bắt về nhu cầu tìm việc, phối hợp tổ chức các sàn giao dịch và ngày hội việc làm để kết nối cung cầu lao động, cũng như tăng cường các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và lao động.

Liên đoàn Lao động TPHCM cũng triển khai kế hoạch chăm lo Tết 2024 cho công nhân lao động. Họ sẽ chăm lo cho những gia đình đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những người không có điều kiện về quê đón Tết. Mỗi trường hợp sẽ được chăm lo với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người, bao gồm quà và tiền mặt.

Tổng kết

Thị trường lao động tại TPHCM đang chứng kiến sự tăng cường tuyển dụng lao động trong những tháng cuối năm, khi doanh nghiệp có thêm đơn hàng và tăng tốc sản xuất để đáp ứng nhu cầu kinh doanh dịp Tết. Điều này mang lại cơ hội việc làm cho nhiều người lao động và đồng thời hỗ trợ những người mất việc trong việc tìm kiếm công việc mới. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM và Liên đoàn Lao động TPHCM đang tăng cường các chính sách hỗ trợ để đảm bảo ổn định cuộc sống của người lao động.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao doanh nghiệp tại TPHCM đang tăng cường tuyển dụng lao động cuối năm?,Làm thế nào Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM hỗ trợ người lao động mất việc?