TPHCM khen ngợi thành tích đột xuất của 8 quận huyện

TPHCM biểu dương thành công của 8 quận huyện trong việc đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

TPHCM biểu dương thành công của 8 quận huyện

Trong việc đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công, TPHCM đã biểu dương thành công của 8 quận huyện. Chủ tịch UBND TPHCM, ông Phan Văn Mãi, đã gửi thư khen đối với các địa phương này vì thành tích tiêu biểu trong công tác đầu tư công.

Thành phố đã ghi nhận tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân tại địa phương.

Các quận 1, 4, 8, 10, Gò Vấp, Phú Nhuận, huyện Bình Chánh và Củ Chi đã thực hiện rất tốt phong trào thi đua 60 ngày đêm để đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công. Các địa phương này đã phối hợp chặt chẽ với các sở ngành thành phố và chủ đầu tư các dự án sử dụng vốn ngân sách để đẩy nhanh công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, mua sắm trang thiết bị và thi công xây lắp các dự án.

Theo Chủ tịch UBND TPHCM, tính đến ngày 1/12, các địa phương đã giải ngân được trên 80% số vốn đầu tư công năm 2023 được giao.

Trong đó, quận Gò Vấp đã giải ngân đạt 99% trên tổng số vốn được giao (1.640 tỷ đồng).

Thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi đánh giá cao và biểu dương những kết quả tích cực, sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, sự đồng thuận, chia sẻ khó khăn của nhân dân các địa phương trên, tất cả vì mục tiêu sớm hoàn thành các dự án đưa vào khai thác, sử dụng phục vụ cho nhu cầu của địa phương, từng bước làm thay đổi diện mạo của địa phương và của thành phố", ông Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Ông Phan Văn Mãi cũng đề nghị các sở ban ngành, UBND các quận huyện, thành phố Thủ Đức và chủ đầu tư các dự án tiếp tục khắc phục các khó khăn, giải quyết kịp thời các vướng mắc, phát huy những kết quả đạt được, nỗ lực cao hơn nữa để hoàn tất công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, sớm thu hồi đất, bàn giao mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công của các dự án trong 30 ngày còn lại của năm 2023, hoàn thành tiến độ giải ngân theo kế hoạch và cam kết với lãnh đạo thành phố.

Thành công của 8 quận huyện này sẽ góp phần hoàn thiện hạ tầng xã hội, hạ tầng giao thông và đô thị, tạo không gian và động lực phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương. Điều này cũng đóng góp vào sự tăng trưởng chung của TPHCM trong thời gian tới.

[question] Những địa phương nào được Chủ tịch TPHCM biểu dương vì thành tích trong công tác đầu tư công?,Theo bài viết, tỷ lệ giải ngân cao nhất thuộc về quận nào?