Trà Vũ Di Sơn - Hàng tuyển chất lượng cao nhất với giá trị gần 30 tỷ đồng/kg

Một thứ mọc la liệt trên núi, Trung Quốc bán 1 cân hàng trăm triệu, ‘hàng tuyển’ chất lượng cao nhất còn lên tới gần 30 tỷ/kg
Khám phá vùng trồng trà hàng đầu Trung Quốc, nơi sản xuất trà Vũ Di Sơn có giá trị đắt đỏ và thu hút sự quan tâm của người yêu trà trên toàn thế giới.

Trà Vũ Di Sơn - Hàng tuyển chất lượng cao nhất với giá trị gần 30 tỷ đồng/kg

Vùng Vũ Di Sơn, Trung Quốc, là nơi tập trung nhiều nông trại trồng trà hàng đầu và cho ra những "mặt hàng" có giá trị cực đắt đỏ. Hàng năm, vào mùa thu đông, các nhà sản xuất trà, thương nhân và người yêu thích trà tập trung tại vùng này để thu thập các loại trà mới, thưởng thức và đánh giá chất lượng. Sự kiện này được gọi là Douch Hui, một "trận chiến về trà" nhằm xác định các giống trà tốt nhất trong năm.

"Sản phẩm chiến thắng" trong các sự kiện trước đó đã được bán với giá 5.600 USD/kg, tương đương hơn 137 triệu đồng/kg. Điều này cho thấy sự ưa chuộng của mọi người từ khắp nơi trên thế giới đối với các loại trà Trung Quốc và đã giúp các loại trà trở thành một mặt hàng sinh lời lớn.

Trà từ Vũ Di Sơn được biết đến là một trong những loại phổ biến hàng đầu trên thế giới

Các cuộc thi trà tại Trung Quốc trong 20 năm qua đã làm tăng danh tiếng và phổ biến hơn các thương hiệu trà của Vũ Di Sơn. Với sự tăng giá của các loại trà đá từ khu vực này, các nhà đầu tư càng quan tâm và đẩy mạnh cuộc thi để tìm ra "vua trà".

Một trong những loại trà đắt đỏ nhất thế giới là trà Đại Hồng Bào, một loại trà từ Vũ Di Sơn. Theo tờ Lifestyle Asia, giá của trà Đại Hồng Bào vào khoảng 1,2 triệu USD/kg trong năm 2022, tương đương gần 30 tỷ đồng/kg. Ngay cả việc mua 100g trà để "thử" cũng phải mất tới 3 tỷ đồng.

Ngoài trà Đại Hồng Bào, Vũ Di Sơn còn sản xuất các giống trà đá nổi tiếng khác như Rougui và Shui Xian. Trung Quốc có 6 loại trà chính gồm trà xanh, trắng, vàng, ô long, đen và trà đậm. Các loại trà sẽ được phân loại theo phương pháp chế biến lá và thời gian lên men.

Với giá trị đắt đỏ và chất lượng cao, trà Vũ Di Sơn từ Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm của người yêu trà trên toàn thế giới. Việc tìm hiểu và khám phá vùng trồng trà hàng đầu này là một trải nghiệm thú vị cho những ai đam mê và tìm hiểu về nghệ thuật trà.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Những loại trà nổi tiếng nào được sản xuất tại Vũ Di Sơn, Trung Quốc?,Sự kiện Douch Hui ở Vũ Di Sơn có mục đích gì?