Trác Châu, Trung Quốc: Ngập lụt nghiêm trọng khiến ngôi làng biến thành 'cô đảo'

Ngôi làng Trác Châu, Trung Quốc: Ngập lụt nghiêm trọng khiến ngôi làng biến thành 'cô đảo'

Ngập lụt nghiêm trọng tại Trác Châu

Trác Châu, một ngôi làng nằm ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, đang phải đối mặt với tình trạng ngập lụt nghiêm trọng do ảnh hưởng của siêu bão Doksuri. Ngày 29/7, Trác Châu bắt đầu trải qua những cơn mưa liên tục, và trong vài ngày qua, lượng mưa kỷ lục đã khiến ngôi làng này biến thành một "cô đảo" ngập nước.

Hàng loạt tòa nhà và nhà dân bị chìm trong nước

Theo thông tin từ The Paper, một cư dân tại Trác Châu, Châu Chấn Văn, đã thức dậy vào sáng ngày 31/7 và phát hiện nhà mình đã bị ngập nước. Tủ lạnh, tivi, ghế sofa và dụng cụ rửa xe đều bị ngâm trong nước. Nhiều tòa nhà và nhà dân khác cũng gặp tình trạng tương tự, khiến người dân bị mắc kẹt và không thể di chuyển.

Cuộc cứu hộ tại Trác Châu

Ngay sau khi nhận được thông tin về tình hình ngập lụt tại Trác Châu, các đội cứu hộ đã nhanh chóng đến để giải cứu người dân. Một số đoạn đường đã chìm trong nước, và thuyền cứu hộ phải tiến vào khu chợ nơi nước lũ đang dâng cao. Nhiều ngôi nhà và cửa hàng ven đường đã bị ngập sâu trong nước, trong khi các phương tiện giao thông như ô tô và xuồng cứu hộ cũng gặp khó khăn trong việc di chuyển.

Người dân bị mắc kẹt và cầu cứu

Nhiều người dân tại Trác Châu đã bị mắc kẹt trong vùng lũ. Anh Trần Khang, một cư dân, kể lại rằng từ ngày 29/7, Trác Châu đã chịu mưa rất to. Vào tối ngày 31/7, anh và cháu trốn lũ trên một chiếc xe tải, nhưng tình hình vẫn rất nguy hiểm. Nước lũ dâng cao và nhanh chóng, khiến anh và cháu phải sống trong tình trạng bất an. Cuối cùng, đội cứu hộ đã đưa anh và cháu đến nơi an toàn vào ngày 1/8.

Ngoài ra, nhiều khu dân cư khác tại Trác Châu cũng bị ngập nặng, khiến hàng trăm hộ gia đình không thể di chuyển. Điện thoại di động và các dịch vụ truyền thông cũng bị gián đoạn, khiến người dân không thể liên lạc và kêu cứu.

Tình hình còn nguy hiểm và kéo dài

Hiện tại, tình hình ngập lụt tại Trác Châu vẫn rất nguy hiểm. Do nước lũ không rút đi nhanh chóng, công tác chống lũ và cứu nạn tại khu vực này dự kiến sẽ kéo dài trong nhiều ngày tới. Theo dự báo, vào ngày 2/8, Trác Châu có thể tiếp tục chịu mưa lớn, làm tăng nguy cơ ngập lụt. Các đội cứu hộ đang chuẩn bị cho các cuộc giải cứu kéo dài trong thời gian tới.

Trác Châu đang trải qua một thời kỳ khó khăn với tình trạng ngập lụt nghiêm trọng. Người dân đang chịu đựng những thiệt hại lớn và cần sự hỗ trợ và giúp đỡ từ cộng đồng để vượt qua khó khăn này.

[question] Siêu bão Doksuri đã gây ảnh hưởng gì tại thành phố Trác Châu, Trung Quốc?,Tình hình ngập lụt ở Trác Châu đã như thế nào và công tác cứu hộ đang diễn ra như thế nào?