Trại Wagner ở Belarus đang bị dỡ bỏ - Cập nhật mới nhất (9-9)

Trại Wagner ở Belarus đang bị dỡ bỏ - Cập nhật mới nhất (9-9)

Trại Wagner ở Belarus đang bị dỡ bỏ - Cập nhật mới nhất (9-9)

Hình ảnh vệ tinh cho thấy căn cứ quân sự Wagner ở Belarus đang bị dỡ bỏ, đặt dấu hỏi về tương lai của công ty quân sự này sau cái chết của ông Yeygeny Prigozhin.

Trại Wagner ở Belarus đang bị dỡ bỏ - Cập nhật mới nhất (9-9)

Hình ảnh vệ tinh ghi lại từ căn cứ quân sự Tsel ở Vùng Mogilev, Belarus cho thấy sự thay đổi đáng chú ý trong tuần gần đây. Các lán trại của công ty quân sự Wagner đang bị dỡ bỏ dần, nhưng lý do chính xác vẫn chưa được biết đến.

Theo Reuters, hãng tin này đã công bố những hình ảnh được ghi lại từ ngày 25/7, 25/8 và 9/9 bởi Planet Labs. Những hình ảnh này cho thấy sự tiến triển của quá trình dỡ bỏ các lán trại tại căn cứ quân sự Tsel. Tuy nhiên, không có thông tin cụ thể về lý do tại sao việc dỡ bỏ này đang diễn ra.

Reuters cho rằng, việc dỡ bỏ các lán trại của công ty quân sự Wagner có thể là dấu hiệu cho thấy căn cứ này đang giảm quy mô hoạt động. Điều này đặt ra nhiều câu hỏi về tương lai của công ty quân sự nổi tiếng này.

Trước đó, vào tháng 6, công ty quân sự Wagner đã tham gia một cuộc nổi loạn ở Nga nhưng đã thất bại. Tuy nhiên, với sự dàn xếp của Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, công ty Wagner đã thành lập các căn cứ quân sự ở Belarus.

Tuy nhiên, tương lai của công ty Wagner ngày càng trở nên mơ hồ sau cái chết của ông Yeygeny Prigozhin. Ông Prigozhin là lãnh đạo của công ty và đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay vào ngày 23/8. Sự mất mát này có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động của công ty quân sự Wagner.

Các chuyên gia quân sự đang theo dõi tình hình này với sự quan tâm. Việc dỡ bỏ các lán trại tại căn cứ quân sự Wagner ở Belarus có thể là một tín hiệu cho thấy sự thay đổi trong cấu trúc và quy mô hoạt động của công ty. Tuy nhiên, cần thêm thông tin để hiểu rõ hơn về tình hình hiện tại và tương lai của công ty quân sự Wagner.

Trong khi đó, công chúng vẫn đang chờ đợi những thông tin chính thức từ các cơ quan chức năng để có cái nhìn toàn diện về việc dỡ bỏ các lán trại của công ty quân sự Wagner ở Belarus và tương lai của công ty này.

[question] Vì sao căn cứ quân sự Wagner ở Belarus đang bị dỡ bỏ dần?,Ai là lãnh đạo công ty Wagner và tại sao tương lai của công ty trở nên mơ hồ?