Trận Động Đất Khủng Khiếp Tại Đài Loan: Hàng Chục Thợ Mỏ Và Nhân Viên Mất Tích

Trận Động Đất Khủng Khiếp Tại Đài Loan: Hàng Chục Thợ Mỏ Và Nhân Viên Mất Tích

Trận động đất mạnh 7,2 độ richter tại Đài Loan đã khiến 70 thợ mỏ và 50 nhân viên khách sạn mất tích, gây ra thiệt hại nặng nề và ảnh hưởng đến hàng nghìn người.

Trận động đất mạnh nhất trong 25 năm qua

Gây ra thiệt hại nặng nề và ảnh hưởng đến hàng nghìn người. Theo thông tin từ các cơ quan chức năng Đài Loan, 70 thợ mỏ đang bị mắc kẹt trong hai mỏ than sau khi trận động đất 7,2 độ richter xảy ra, khiến 9 người thiệt mạng và hơn 900 người bị thương.

Nỗ Lực Cứu Hộ Gấp Rút

Ngay sau khi trận động đất xảy ra, lực lượng cứu hộ đã được triển khai khẩn cấp tới các khu vực bị ảnh hưởng. Một trong những điểm nóng là thành phố Hoa Liên, nơi một tòa nhà bị sập sau trận động đất. Cơ quan cứu hỏa cho biết, ngoài các thợ mỏ mất tích, có khoảng 50 nhân viên khách sạn cũng không may mắn khi mất tích trên đường đến công viên. Đến nay, khoảng 70 người bị mắc kẹt trong các đường hầm gần thành phố này đã được sơ tán an toàn.

Hệ Thống Điện và Giao Thông Ổn Định Trở Lại

Sau trận động đất, Taipower, công ty điện lực lớn tại Đài Loan, đã nhanh chóng khôi phục điện cho các thành phố, đồng thời xác nhận hai nhà máy điện hạt nhân trên đảo không bị ảnh hưởng. Đường sắt cao tốc Đài Loan cũng không ghi nhận thiệt hại hay thương tích nào trên các đoàn tàu, dù thông báo dịch vụ có thể sẽ chậm trễ.

Tác Động Đến Ngành Công Nghiệp

Trận động đất cũng ảnh hưởng đến ngành công nghiệp sản xuất chất bán dẫn của Đài Loan, với công ty cung cấp chip cho Apple và Nvidia đã phải sơ tán một số nhà máy. Tuy nhiên, hệ thống an toàn của họ vẫn hoạt động bình thường.

Trận động đất không chỉ gây ra thiệt hại về người và tài sản mà còn khiến cả Đài Loan chao đảo, với nhiều nhà cửa sụt lún và đổ sập. Tâm chấn của trận động đất cách huyện Hoa Liên 25 km về phía Nam - Đông Nam, ở độ sâu 15,5 km. Không lâu sau đó, hai trận động đất nữa lần lượt xảy ra, làm tăng thêm mức độ lo ngại cho người dân.

Trận động đất này không chỉ là một thách thức lớn cho Đài Loan về mặt cứu hộ và khôi phục, mà còn là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc chuẩn bị và phản ứng với thiên tai. Trong khi các nỗ lực cứu hộ tiếp tục được triển khai, cả thế giới đang hướng về Đài Loan, hy vọng rằng những người mất tích sẽ sớm được tìm thấy và an toàn.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Trận động đất xảy ra tại Đài Loan vào ngày nào và có cường độ bao nhiêu độ richter?,Cơ quan nào đã khôi phục điện cho hầu hết các thành phố sau trận động đất?