Trận lũ lịch sử do bão Daniel gây ra ở Libya: Hơn 2.000 người có thể đã thiệt mạng

Ông Osama Hamad, người đứng đầu Chính quyền miền Đông Libya, cho biết khoảng 2.000 người ở thành phố Derna có thể đã mất tích trong trận lũ lịch sử do bão Daniel tấn công vào vùng biển Libya.

Bão Daniel đã gây ra một trận lũ lịch sử tại miền Đông Libya, với hơn 2.000 người có thể đã thiệt mạng.

Ông Osama Hamad, người đứng đầu Chính quyền miền Đông Libya, đã thông báo về tình hình thảm khốc này. Theo ông Hamad, nước lũ đã cuốn trôi toàn bộ các khu vực dân cư ở thành phố Derna, cách thủ đô Tripoli khoảng 900 km về phía Đông. Ông cũng cho biết số người mất tích trong trận lũ có thể lên tới hàng nghìn.

Trước đó, ông Ezsam Abuzariba, Bộ trưởng Nội vụ trong Chính phủ Thống nhất Quốc gia Libya (GNU), cũng đã nhận định rằng số người chết trong trận lũ kinh hoàng ở Derna có thể vượt 1.000 người.

Các nguồn tin địa phương cũng cho biết rằng mưa lớn do ảnh hưởng của bão Daniel đã làm vỡ hai con đập trong khu vực, gây ra trận lũ lụt kinh hoàng và làm chìm phần lớn thành phố Derna. Chính quyền miền Đông Libya đã tuyên bố tình trạng thảm họa tại Derna và kêu gọi cộng đồng quốc tế cung cấp trợ giúp khẩn cấp để khắc phục hậu quả.

Thủ tướng Abdulhamid Dbeibah của Chính phủ Thống nhất Quốc gia Libya (GNU) đã ra chỉ thị cho các cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục thiệt hại của bão lũ, tìm kiếm người mất tích và ổn định cuộc sống của những người sống sót.

Đồng thời, ông cũng kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng quốc tế để giúp đỡ Libya vượt qua khó khăn này.

Trận lũ lịch sử do bão Daniel gây ra ở Libya đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho miền Đông của đất nước này. Các cơ quan chức năng đang nỗ lực để khắc phục tình hình và hỗ trợ những người bị ảnh hưởng. Cộng đồng quốc tế cũng được kêu gọi để cung cấp trợ giúp và hỗ trợ cho Libya trong việc khắc phục hậu quả của trận lũ này.
[question] Bão Daniel đã gây thiệt hại như thế nào ở thành phố Derna, Libya?,Chính phủ Libya đã yêu cầu điều gì để khắc phục hậu quả của trận lũ lụt?