Trào lưu nuôi đá làm thú cưng gây sốt ở giới trẻ Hàn Quốc

Giới trẻ Hàn Quốc phát cuồng
Giới trẻ Hàn Quốc đang phát cuồng với trào lưu nuôi đá làm thú cưng, một cách thú vị để giải toả căng thẳng và tìm kiếm sự thư giãn.

Trào lưu nuôi đá làm thú cưng gây sốt ở giới trẻ Hàn Quốc

Trào lưu nuôi đá làm thú cưng đang làm mưa làm gió trong giới trẻ Hàn Quốc. Điều đặc biệt là nuôi đá không phải là một trào lưu mới, mà đã từng tồn tại ở Mỹ vào những năm 70. Tuy nhiên, nó đang trở lại và gây sốt ở Hàn Quốc trong thời gian gần đây.

Giới trẻ Hàn Quốc đang tìm kiếm cách giải toả căng thẳng và tìm lại sự thư giãn

Giới trẻ Hàn Quốc đang phải đối mặt với áp lực công việc và cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, họ đang tìm kiếm những cách "dị thường" để giải toả căng thẳng và tìm lại sự thư giãn cho tâm hồn. Một số cách bao gồm nằm trong quan tài và tổ chức đám tang giả cho chính mình, ngồi thiền trong tù, hoặc tham gia vào những cuộc thi xem ai ngồi một chỗ lâu nhất. Và hiện nay, nuôi đá làm thú cưng đã trở thành một trào lưu mới trong giới trẻ Hàn Quốc.

Lee So-hee, một nhân viên văn phòng 30 tuổi sống một mình ở Seoul, chia sẻ câu chuyện của mình với The Wall Street Journal. Mọi thứ đã thay đổi sau khi cô nhận được một viên đá làm quà từ một người bạn vào tháng 11 năm ngoái. Cô cho biết việc nuôi một hòn đá làm thú cưng đã giúp cô cảm thấy không cô đơn hơn.

Lee gọi viên đá của mình là "cô bé" và thậm chí dùng chiếc khăn làm chăn đắp cho "thú cưng" đá của mình. Cô chia sẻ: "Đôi lúc tôi cũng tâm sự với nó về những gì xảy ra ở nơi làm việc. Tất nhiên, hòn đá không thể hiểu những lời tôi nói, nhưng cảm giác thư giãn mà nó mang lại cũng giống như một chú cún cưng vậy".

Đá là biểu tượng của sự ổn định và vĩnh cửu

Trào lưu nuôi đá làm thú cưng không chỉ đơn thuần là một cách để giải toả căng thẳng, mà còn có nguồn gốc từ việc coi trọng đá trang trí trong xã hội Đông Á từ hàng thế kỷ trước. Đá được xem là biểu tượng của sự ổn định và vĩnh cửu, mang lại niềm vui và cảm giác an toàn cho con người.

Hiện nay, đá thú cưng có hình tròn và mịn được bán với giá từ 7,5 - 11 USD (186.000 - 272.000 VNĐ), chưa tính các chi phí trang trí khác như kính, mũ, khăn quàng cổ và nhiều hơn nữa. Thị trường đá thú cưng đang phát triển mạnh mẽ tại Hàn Quốc, với một công ty chuyên bán đá thú cưng cho biết họ nhận được từ 150 - 200 đơn hàng mỗi tháng.

Trào lưu nuôi đá làm thú cưng - một cách độc đáo để tìm lại sự cân bằng và hạnh phúc

Trào lưu nuôi đá làm thú cưng đang trở thành một hiện tượng đáng chú ý trong giới trẻ Hàn Quốc. Dù có thể thấy nó là một trào lưu kỳ quặc, nhưng nó lại mang lại sự thư giãn và cảm giác thoải mái cho những người tham gia. Với áp lực và căng thẳng trong cuộc sống hiện đại, không có gì ngạc nhiên khi giới trẻ Hàn Quốc tìm kiếm những cách độc đáo để tìm lại sự cân bằng và hạnh phúc trong cuộc sống của họ.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao trào lưu nuôi đá làm thú cưng đang phát triển mạnh ở Hàn Quốc?,Mức giá bán của đá thú cưng ở Hàn Quốc là bao nhiêu?