Triển vọng lợi nhuận của công ty nước ngoài tại Trung Quốc: Sự lạc quan và cơ hội tăng trưởng

Các công ty nước ngoài đánh giá tích cực về triển vọng lợi nhuận tại Trung Quốc. Đổi mới công nghệ được xem là cơ hội tăng trưởng quan trọng nhất trong thị trường này.

Triển vọng lợi nhuận của các công ty nước ngoài tại Trung Quốc đang nhận được sự lạc quan và hy vọng trong tương lai.

Một cuộc khảo sát do Hội đồng Xúc tiến Thương mại Quốc tế Trung Quốc thực hiện với sự tham gia của 700 công ty nước ngoài đã cho thấy gần 90% các công ty này kỳ vọng lợi nhuận của họ sẽ ổn định hoặc tăng trong vòng 5 năm tới. Điều này cho thấy niềm tin của các công ty nước ngoài vào tiềm năng phát triển của thị trường Trung Quốc.

Đổi mới công nghệ được xác định là cơ hội tăng trưởng quan trọng nhất trong thị trường Trung Quốc.

Theo cuộc khảo sát, hơn một nửa số công ty nước ngoài cho biết họ quan tâm đến việc đầu tư vào khu vực phía Tây Trung Quốc. Điều này cho thấy sự chú trọng vào việc áp dụng công nghệ tiên tiến và đổi mới trong hoạt động kinh doanh.

Các công ty nước ngoài cũng đánh giá cao môi trường kinh doanh tại Trung Quốc.

Hơn 80% số doanh nghiệp được hỏi cho biết họ hài lòng với môi trường kinh doanh của Trung Quốc trong quý 3 năm 2023. Điều này cho thấy sự cải thiện và tăng cường các khía cạnh hoạt động như tiếp cận thị trường, quy trình mua mặt bằng kinh doanh, tiếp cận cơ sở hạ tầng và dịch vụ thiết yếu, cũng như giải quyết các tranh chấp thương mại trong nước.

Zhang Xin, người phát ngôn của CCPIT, tổ chức có trụ sở tại Bắc Kinh, cho biết các công ty nước ngoài vẫn có đủ niềm tin vào việc đầu tư vào Trung Quốc. Ông cũng nhấn mạnh rằng đổi mới công nghệ được xem là cơ hội tăng trưởng quan trọng nhất trong ba quý liên tiếp. Ông cũng nhấn mạnh sự quan tâm của các công ty nước ngoài đến việc tăng cường đầu tư vào khu vực phía Tây Trung Quốc.

Triệu Cận Bình, cựu Giám đốc bộ phận quan hệ kinh tế đối ngoại tại Trung tâm Nghiên cứu Phát triển của Hội đồng Nhà nước, cho biết đã có sự thay đổi đáng kể trong nhận thức của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu về môi trường kinh doanh ở Trung Quốc. Họ không chỉ mong đợi chính phủ cung cấp các dịch vụ tốt, mà còn tìm kiếm sự hỗ trợ của chính phủ để tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động đổi mới và tiếp cận các lĩnh vực trước đây bị hạn chế.

Sự lạc quan của các công ty nước ngoài cũng được hỗ trợ bởi sự phát triển của Trung Quốc trong lĩnh vực công nghiệp và nhân tài. Các công ty nước ngoài hoạt động tại Trung Quốc, đặc biệt là các nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ, đang kiên trì thành lập các nhà máy được hỗ trợ kỹ thuật số và mở rộng thị phần trong các lĩnh vực khác nhau như ô tô, hậu cần, bán lẻ, công nghệ xanh và sản xuất cao cấp.

Dữ liệu từ Bộ Thương mại Trung Quốc cho thấy đầu tư trực tiếp nước ngoài vào lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc đã tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 262,4 tỷ nhân dân tệ (35,9 tỷ USD) từ tháng 1 đến tháng 9. Sản xuất công nghệ cao cũng đạt mức tăng trưởng 12,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các công ty nước ngoài cũng hy vọng rằng chính phủ Trung Quốc sẽ thực hiện các biện pháp để đảm bảo sự ổn định của chuỗi cung ứng và công nghiệp, tăng cường khả năng hỗ trợ công nghiệp và hiệu ứng phân cụm, đồng thời củng cố tính liên tục và ổn định của chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khi cần thiết.

Trung Quốc đang trở thành một thị trường hấp dẫn cho các công ty nước ngoài. Sự lạc quan và niềm tin vào triển vọng tăng trưởng của Trung Quốc đã thúc đẩy các công ty nước ngoài tiếp tục đầu tư và phát triển hoạt động kinh doanh tại đất nước này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao hơn 80% công ty nước ngoài hài lòng với môi trường kinh doanh của Trung Quốc?,Những lĩnh vực nào mà các công ty nước ngoài đánh giá cao ở Trung Quốc?
1 Lượt thích