Triển vọng nhóm cổ phiếu thép: Diễn biến thị trường và góc nhìn chuyên gia

Nhóm cổ phiếu thép đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Bài viết này sẽ đánh giá diễn biến thị trường và cung cấp góc nhìn chuyên gia về triển vọng của nhóm cổ phiếu này trong tuần tới.

Diễn biến thị trường và triển vọng nhóm cổ phiếu thép

Góc nhìn từ ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn đầu tư CTCK Maybank Investment Bank

Ông Phan Dũng Khánh cho biết thị trường thường có những biến động mạnh sau 14h và đặc biệt là trong phiên ATC. Đây là thời điểm chốt phiên giao dịch hoặc chốt tuần, khiến thị trường thường biến động nhiều hơn. Xu hướng tuần tới có thể xoay quanh mốc 1.100 điểm.

Góc nhìn từ ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Phân tích, CTCK Yuanta Việt Nam

Ông Nguyễn Thế Minh nhận định rằng thị trường thường thay đổi đột ngột trong những phút cuối, đặc biệt là trong phiên ATC. Điều này khiến nhà đầu tư không thể chủ động được và có thể gây bất ngờ. Ông cũng cho rằng thị trường trong tuần tới sẽ tiếp tục giằng co quanh mốc 1.085 điểm và chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục đà tăng.

Góc nhìn từ ông Lâm Gia Khang, Phụ trách chiến lược thị trường Chứng khoán VietinBank (CTS)

Theo ông Lâm Gia Khang, nhóm cổ phiếu thép đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Trong thời gian gần đây, giá cổ phiếu thép tăng yếu hơn so với các chỉ số VN-Midcap và VN-Smallcap, nhưng dòng tiền chủ yếu tập trung vào nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Ông cho rằng xu hướng này sẽ tiếp diễn trong tuần tới và giúp chỉ số VN-Index quay lại mốc kháng cự mạnh 1.130 điểm.

Góc nhìn từ ông Nguyễn Anh Khoa, Trưởng phòng phân tích, CTCK Agribank (AGR)

Ông Nguyễn Anh Khoa nhận định rằng phiên khớp lệnh ATC thường có những biến động mạnh và không phải là một yếu tố bất thường. Ông cho rằng thị trường trong tuần tới có thể tiếp tục diễn biến Sideway Down và các nhịp đi ngang sau đó có thể kéo xả biên độ lớn quanh các vùng hỗ trợ/kháng cự. Ông cũng lưu ý rằng nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân khi thị trường chưa thiết lập cân bằng tại các vùng có độ tin cậy đủ tốt.

Góc nhìn từ ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Phát triển năng lực đầu tư, CTCK VPS

Ông Lê Đức Khánh cho rằng nhóm cổ phiếu thép có triển vọng tích cực trong giai đoạn cuối năm. Ông nhận thấy rằng giá thép đã tăng và nhóm cổ phiếu thép đang hồi phục. Ông cũng nhấn mạnh rằng nhà đầu tư nên lựa chọn cổ phiếu có tiềm năng trong nhóm ngành này, như HSG và HPG.

Xu hướng dòng tiền từ nay đến cuối năm

Góc nhìn từ ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn đầu tư CTCK Maybank Investment Bank

Ông Phan Dũng Khánh cho rằng dòng tiền có thể không có biến động nhiều từ nay đến đầu năm sau. Ông nhận định rằng sau giai đoạn tăng mạnh và giảm trở lại trong 3 tháng gần đây, thị trường cần thời gian tích lũy và dòng tiền mới tham gia theo hướng chậm và ổn định.

Góc nhìn từ ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Phân tích, CTCK Yuanta Việt Nam

Ông Nguyễn Thế Minh cho rằng dòng tiền vẫn có khả năng tìm đến thị trường chứng khoán khi lãi suất vẫn ở mức thấp và bất động sản đang đóng băng. Ông cũng nhấn mạnh rằng kỳ vọng về hồi phục kinh tế và chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường chứng khoán.

Góc nhìn từ ông Lâm Gia Khang, Phụ trách chiến lược thị trường Chứng khoán VietinBank (CTS)

Ông Lâm Gia Khang nhận định rằng dòng tiền có xu hướng dịch chuyển khỏi các tài sản có rủi ro cao hơn khi đáo hạn. Ông cũng lưu ý rằng thị trường chứng khoán sẽ phải cạnh tranh với thị trường bất động sản và thị trường trái phiếu để thu hút dòng tiền đáo hạn.

Góc nhìn từ ông Nguyễn Anh Khoa, Trưởng phòng phân tích, CTCK Agribank (AGR)

Ông Nguyễn Anh Khoa nhận định rằng dòng tiền có thể cần chờ đợi thêm trong giai đoạn cuối năm. Ông lưu ý rằng các nhịp rung lắc và điều chỉnh giảm giá cũng là cơ hội cho dòng tiền mới gia nhập thị trường với mức giá hợp lý hơn.

Góc nhìn từ ông Lê Đức Khánh, Giám đố

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,095.61 0.0 0.0%
HNX 226.1 0.0 0.0%
UPCOM 84.99 0.0 0.0%
[question] Triển vọng nhóm cổ phiếu thép trong tuần mới như thế nào?,Cổ phiếu thép nào có triển vọng tốt nhất trong thời điểm hiện tại?