Triển vọng thị trường chứng khoán ngày 29/8: Tiếp tục tận dụng cơ hội đầu tư

Trong phiên giao dịch ngày 29/8, VN-Index cần duy trì mốc 1.200 điểm và cải thiện thanh khoản để đảm bảo tiềm năng tăng giá. Các nhà đầu tư nên tận dụng cơ hội hưng phấn để hiện thực hóa lợi nhuận.

Tận dụng cơ hội đầu tư trong thị trường hưng phấn

Báo Đầu tư Chứng khoán đã tổng hợp các báo cáo nhận định thị trường từ một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 29/8.

Tận dụng cơ hội đầu tư trong thị trường hưng phấn

CTCK Vietcombank (VCBS) khuyến nghị nhà đầu tư đã bắt đáy thành công nên xem xét chốt lời ngắn hạn một phần và duy trì tỷ trọng cổ phiếu từ 20-30% tài khoản để quản lý rủi ro. Đối với chiến lược giao dịch ngắn hạn, nhà đầu tư nên theo dõi thị trường trong các phiên tiếp theo, đặc biệt tại vùng quanh mốc 1.210 điểm. Hơn nữa, nên tận dụng những thời điểm thị trường hưng phấn trong phiên để hiện thực hóa lợi nhuận thay vì tiếp tục mua đuổi ở mức giá cao. Một số mã cổ phiếu có thể xem xét mua mới như ORS, DIG, GEX.

Duy trì mốc 1.200 điểm và cải thiện thanh khoản

CTCK AIS nhận định rằng VN-Index đã tăng tích cực vượt qua mốc 1.200 điểm nhờ vào dòng tiền đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn còn khá thấp, chỉ đạt mức 17-20 nghìn tỷ đồng/phiên tại sàn HSX. Trong tuần giao dịch trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, để đảm bảo tiềm năng tăng giá, VN-Index cần duy trì mốc 1.200 điểm và cải thiện thanh khoản, vượt qua mốc 20 nghìn tỷ đồng/phiên tại HSX. Chưa mất vùng hỗ trợ quan trọng ở mức 1.130-1.170 điểm, triển vọng tăng giá trung hạn của thị trường vẫn được bảo toàn. Đối với hoạt động đầu tư ngắn hạn, có thể xem xét mua mới ở một số mã như ORS, DIG, GEX.

Chờ tín hiệu từ biên độ và thanh khoản

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI) cho biết sau một tuần đầy biến động, nhà đầu tư trong nước đã có một phiên giao dịch đầu tuần mới đầy hy vọng khi VN-Index tăng mạnh. Tuy nhiên, phiên tăng điểm đầu tuần vẫn chưa được hỗ trợ bởi thanh khoản, khối lượng giao dịch vẫn giảm và thấp hơn so với 2 phiên trước đó, cũng thấp hơn mức trung bình 20 phiên. Vì vậy, phiên tăng mạnh về biên độ hôm nay vẫn chưa đủ để tạo ra tín hiệu đảo chiều, và vẫn thiên về nhịp hồi kỹ thuật. CSI tiếp tục duy trì quan điểm rằng VN-Index sẽ tiến tới ngưỡng kháng cự 1.206-1.212 điểm và ưu tiên vị thế bán tại ngưỡng này. Đối với việc mua mới, cần kiên nhẫn chờ đợi tín hiệu đồng bộ từ biên độ và thanh khoản hoặc chờ đến vùng hỗ trợ 1.120-1.140 điểm.

Duy trì đà phục hồi và mua lại trong nhịp điều chỉnh

CTCK Tân Việt (TVSI) cho rằng đà tăng ngắn hạn của VN-Index có thể đã kết thúc với vùng đỉnh xác nhận quanh mức 1.249-1.250 điểm. Tuy nhiên, chỉ số có triển vọng tiếp tục phục hồi sau khi đã tạm thời hình thành vùng đáy ngắn hạn quanh ngưỡng 1.150 điểm. Đối với việc mua lại, nên chờ đợi trong các nhịp điều chỉnh về quanh các vùng hỗ trợ.

Chờ tín hiệu đồng bộ từ biên độ và thanh khoản

CTCK KB Việt Nam (KBSV) cho biết áp lực bán suy yếu cùng với lực mua chủ động gia tăng vào cuối phiên đã giúp VN-Index hồi phục sau một nhịp điều chỉnh. Mặc dù cơ hội mở rộng đà hồi phục của VN-Index vẫn còn tồn tại, nhưng chỉ số sẽ gặp áp lực điều chỉnh quanh ngưỡng cản gần 1.210 (+/-5) điểm. KBSV khuyến nghị nhà đầu tư bán giảm tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm và chỉ mua lại trong các nhịp điều chỉnh về quanh các vùng hỗ trợ.

VNIndex 1,201.72 18.35 1.53%
HNX 244.88 1.98 0.81%
UPCOM 91.73 0.72 0.79%
[question] Công ty chứng khoán nào khuyến nghị mua mới ở một số mã như ORS, DIG, GEX?,Để đảm bảo khả năng cải thiện về xung lực giá, chỉ số VN-Index cần giữ được mốc nào?