Triển vọng thị trường chứng khoán ngày 7/8: Cơ hội đầu tư tiếp tục

Phiên tăng điểm cuối tuần đã tạo đà tích cực cho thị trường chứng khoán. Các chuyên gia khuyến nghị cân nhắc giải ngân thêm và hạn chế mua đuổi.

Triển vọng thị trường chứng khoán ngày 7/8: Cơ hội đầu tư tiếp tục

Phiên giao dịch cuối tuần đã mang lại sự tích cực cho thị trường chứng khoán với sự tăng điểm mạnh và thanh khoản cao. Điều này đã làm tăng niềm tin của các nhà đầu tư và mở ra cơ hội đầu tư tiếp tục trong thời gian tới.

Cân nhắc giải ngân thêm từ 20-30%

Các chuyên gia từ CTCK Vietcombank (VCBS) cho biết, kỹ thuật giao dịch cho thấy VN-Index đã tiệm cận lại khu vực đỉnh cũ quanh mức 1.230 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật cũng cho thấy sự hướng lên trở lại của thị trường. Với diễn biến hiện tại, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm và bám sát khu vực kháng cự ngắn hạn quanh mức 1.230 điểm trước khi có những nhịp rung lắc mạnh và bất ngờ hơn.

Chuyên gia khuyến nghị các nhà đầu tư duy trì danh mục tài khoản và cân nhắc giải ngân thêm từ 20-30% đối với những cổ phiếu đã khả dụng và đang có xu hướng vượt lên trên khu vực kháng cự. Đặc biệt, các nhóm ngành thu hút dòng tiền tốt như bất động sản và chứng khoán được đánh giá là có tiềm năng tăng trưởng.

Hạn chế mua đuổi, đặc biệt khi VN-Index tiến sát mức 1.240 điểm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI) nhận định rằng, phiên tăng điểm cuối tuần đã tạo lại niềm tin tích cực cho nhà đầu tư và có khả năng VN-Index sẽ chạm ngưỡng kháng cự 1.240 điểm trong các phiên giao dịch tiếp theo. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng dòng cổ phiếu tăng giá chủ yếu đến từ nhóm vốn hóa lớn, có sức ảnh hưởng cao đến VN-Index. Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu khác đã tăng tốc và vượt mức nền tích lũy một đoạn khá xa, do đó không loại trừ khả năng sẽ có nhịp chỉnh.

Với những lưu ý trên, chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng và hạn chế việc mua đuổi, đặc biệt khi VN-Index tiến sát mức kháng cự 1.240 điểm trong tuần tới.

Chỉ mua mới khi có rung lắc mạnh với giá đỏ trong phiên

CTCK Tân Việt (TVSI) cho rằng chỉ số VN-Index sẽ kiểm tra lại mức kháng cự đã thiết lập trong tuần này quanh mức 1.235 điểm vào đầu tuần tới. Mặc dù có đà tăng lan tỏa trong phiên giao dịch cuối tuần, thị trường chứng khoán vẫn có khả năng phân hóa mạnh mẽ trong các phiên tiếp theo, tương tự như tuần trước.

Tuy VN-Index đã có tín hiệu xác nhận kết thúc nhịp chỉnh ngắn hạn và quay trở lại đà tăng giá, nhà đầu tư chỉ nên mua mới khi có rung lắc mạnh với giá đỏ trong phiên giao dịch.

Chỉ mua trở lại khi chỉ số về quanh ngưỡng hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam (KBSV) nhận định rằng, lực mua chủ động gia tăng áp đảo hoàn toàn bên bán và đã giúp cho chỉ số VN-Index hồi phục sau một nhịp giảm điểm. Mặc dù áp lực điều chỉnh sẽ còn tiếp diễn trong các phiên tiếp theo, VN-Index vẫn có nhiều cơ hội mở rộng nhịp hồi phục và thử thách lại mức cản gần quanh mức 1.23x điểm.

Chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư giao dịch cân bằng, bán hạ tỷ trọng tại các nhịp vượt đỉnh và chỉ mở mua trở lại khi chỉ số về quanh ngưỡng hỗ trợ.

Trên cơ sở nhận định của các chuyên gia, nhà đầu tư nên cân nhắc và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp với tình hình thị trường.

VNIndex 1,225.98 0.0 0.0%
HNX 242.41 0.0 0.0%
UPCOM 91.7 0.0 0.0%
[question] Theo nhận định của các công ty chứng khoán, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm đến khu vực nào?,Nhà đầu tư nên làm gì khi VN-Index tiến sát mốc kháng cự 1.240 điểm?