Triển vọng thị trường chứng khoán sau phiên giao dịch ngày 22/8: Đà rơi của VN-Index có thể chưa kết thúc

Trong phiên giao dịch ngày 22/8, VN-Index đã ghi nhận sự giảm điểm đáng kể. Tuy nhiên, triển vọng thị trường vẫn còn nhiều thách thức và cần thời gian để phục hồi. Đọc bài viết để biết thêm chi tiết.

Trong phiên giao dịch ngày 22/8

VN-Index đã ghi nhận sự giảm điểm đáng kể, khi chỉ số lùi sâu về gần mức hỗ trợ 1.150-1.160 điểm. Điều này cho thấy lực cầu bắt đáy đã có sự cải thiện khi chỉ số lùi về mức này.

Dòng tiền vẫn duy trì ở mức cao

Trên mức trung bình 20 phiên gần nhất, cho thấy lực cầu vẫn đang có mặt trên thị trường. Dự kiến, VN-Index sẽ có giai đoạn tích lũy trên nền hỗ trợ 1.150-1.160 điểm để hấp thụ hoàn toàn lực cung chốt lời trước khi bứt phá trở lại và hướng đến mục tiêu là đỉnh 52 tuần, tương đương quanh mức 1.300 điểm.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn

Thị trường cần có nhịp điều chỉnh sau phiên giảm điểm mạnh vào cuối tuần trước. Chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ có những nỗ lực phục hồi đan xen với các phiên rung lắc tiếp theo, để có thể dần hình thành đáy ngắn hạn của đợt điều chỉnh này trước khi hình thành các tín hiệu tích cực hơn.

Xu hướng tăng trung hạn của thị trường vẫn được duy trì

Tuy nhiên, thị trường sẽ cần thêm thời gian để tích lũy lại trước khi hình thành nhịp tăng mới. Vùng hỗ trợ trung hạn của chỉ số là 1.125-1.150 điểm, trong khi mục tiêu của VN-Index vẫn là 1.250-1.300 điểm.

Các công ty chứng khoán cũng đưa ra những nhận định tương tự

CTCK Tiên Phong - TPBS cho rằng đà rơi của VN-Index có thể chưa kết thúc và thị trường cần có những nỗ lực phục hồi đan xen với các phiên rung lắc tiếp theo. CTCK SHS nhấn mạnh rằng thị trường cần có nhịp điều chỉnh và kỳ vọng thị trường sẽ dần hình thành đáy ngắn hạn trước khi tăng trở lại. CTCK Viet Cap dự báo mẫu nến cân bằng có thể thúc đẩy sự hồi phục của VN-Index trong phiên sáng mai. CTCK Tân Việt - TVSI nhận định rằng đà giảm ngắn hạn của VN-Index vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, nhưng triển vọng phục hồi vẫn còn và chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ tích lũy lại và phục hồi từ từ trong các phiên còn lại trong tuần.

Tổng kết lại, sau phiên giao dịch ngày 22/8

VN-Index đã ghi nhận sự giảm điểm đáng kể và đà rơi của chỉ số có thể chưa kết thúc. Triển vọng thị trường vẫn còn nhiều thách thức và cần thời gian để phục hồi. Các nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến thị trường và có chiến lược đầu tư phù hợp để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong giao dịch chứng khoán.

VNIndex 1,179.76 1.77 0.15%
HNX 237.97 2.0 0.84%
UPCOM 89.5 0.23 0.26%
[question] VN-Index đã lùi về mức hỗ trợ nào trong phiên giao dịch ngày 22/8?,Mục tiêu của VN-Index là gì?