Triển vọng thị trường chứng khoán: Tín hiệu tích cực cho nhịp tăng mới

Thị trường chứng khoán vẫn đang ổn định và có nhiều tín hiệu tích cực, khả năng hình thành nhịp tăng mới là rất cao. Xem chi tiết trong bài viết này.

Triển vọng thị trường chứng khoán: Tín hiệu tích cực cho nhịp tăng mới

Thị trường chứng khoán hiện tại vẫn đang duy trì mức ổn định và có nhiều tín hiệu tích cực, cho thấy khả năng hình thành một nhịp tăng mới là rất cao. Các chuyên gia phân tích kỹ thuật từ các công ty chứng khoán hàng đầu cũng đã đưa ra những nhận định tích cực về triển vọng của thị trường trong phiên giao dịch ngày 4/12.

Góc nhìn từ CTCK Vietcombank - VCB

Theo góc nhìn kỹ thuật, chỉ số VN-Index vẫn duy trì được nhịp tích lũy tốt và tiếp tục bám sát đường trung bình động MA20. Các chỉ báo kỹ thuật hiện tại cho thấy thị trường sẽ tiếp tục giao dịch tích lũy, tăng giảm đan xen. Để có thể nối dài nhịp tăng điểm mới, VN-Index cần có một phiên tăng điểm tích cực và vượt lên trên đường Tenkan-sen. Ngược lại, nếu lực cầu không tăng đủ mạnh, thị trường sẽ tiếp tục phân hóa và giao dịch trong biên độ 10 điểm.

Góc nhìn từ CTCK SHS

VN-Index vẫn đang trong quá trình kiểm định lại ngưỡng 1.100 điểm và có nhiều tín hiệu tích cực. Biên độ dao động của thị trường gần đây khá chặt chẽ, do đó khả năng VN-Index sẽ kiểm định thành công ngưỡng này trong các phiên tới là rất cao. Trạng thái vận động hiện tại cho thấy thị trường đang dần ổn định và hình thành một nền tích lũy nhỏ, tạo điều kiện cho một nhịp tăng mới.

Dự báo cho phiên giao dịch tới từ CTCK VietCap

Theo dự báo, chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng để kiểm định kháng cự MA20 và MA50 tại mức 1.103-1.108 điểm. Nếu lực mua đủ mạnh để đẩy chỉ số vượt qua ngưỡng này, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn sẽ được cải thiện. Ngược lại, VN-Index có thể giảm trở lại để thử thách hỗ trợ MA5 và MA10 tại mức 1.095-1.100 điểm.

Tổng kết

Tổng quan về triển vọng thị trường chứng khoán, có nhiều tín hiệu tích cực cho thấy khả năng hình thành một nhịp tăng mới là rất cao. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần theo dõi kỹ lưỡng các chỉ số kỹ thuật và lực cầu/lực cung để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý. Thị trường chứng khoán luôn có yếu tố rủi ro, do đó cần có chiến lược đầu tư cẩn thận và tỉnh táo.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,102.16 0.0 0.0%
HNX 226.26 0.0 0.0%
UPCOM 85.19 0.0 0.0%
[question] Chỉ số VN-Index cần đạt được điều gì để nối dài nhịp tăng điểm?,Theo dự báo, VN-Index có thể tăng đến mức nào trong phiên tới?