Triển vọng thị trường chứng khoán Việt Nam: Cơ hội và thách thức

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang đối mặt với những điều chỉnh do tác động từ trong và ngoài nước. Tuy nhiên, với sức mạnh nội tại và tiềm năng tăng trưởng của các công ty, nhà đầu tư có thể tìm thấy cơ hội trong nhịp điều chỉnh này.

Triển vọng thị trường chứng khoán Việt Nam trong nhịp điều chỉnh sâu đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Mặc dù VN-Index đã mất 11,7% từ đỉnh và chỉ số DXY mạnh lên, nhưng so với các thị trường khác trong khu vực, chứng khoán Việt Nam vẫn khởi sắc hơn. Thái Lan và Hồng Kông đã giảm 13,83% và 10,14% tính đến ngày 18/10. Chứng khoán Malaysia và Philippines cũng đang giao dịch dưới mức điểm đầu năm.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu tác động từ nhiều yếu tố trong và ngoài nước.

Động thái của Fed và căng thẳng khu vực Trung Đông đã tạo ra những biến động trên thị trường. Trong nước, áp lực tỷ giá đã được Ngân hàng Nhà nước giảm bớt thông qua việc phát hành tín phiếu. Tuy nhiên, đa phần nhà quản lý quỹ cho rằng không có tín hiệu đảo chiều chính sách tiền tệ.

Triển vọng thị trường chứng khoán Việt Nam trong quý cuối năm vẫn khá tích cực.

Tỷ giá được hỗ trợ từ giải ngân vốn FDI và cán cân thương mại thặng dư. CPI bình quân 9 tháng thấp hơn mục tiêu của Chính phủ và lãi suất tiếp tục giảm, cùng với hoạt động giải ngân đầu tư công hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Ông Cao Tấn Phát, Chuyên gia Kinh tế Cao cấp SSIAM, cho rằng thị trường có thể tiếp tục điều chỉnh và biến động mạnh. Tuy nhiên, với sức mạnh nội tại của nền kinh tế và sự hồi phục của các công ty có nền tảng cơ bản tốt, nhà đầu tư có thể tìm thấy cơ hội trong nhịp điều chỉnh này.

Để có góc nhìn rõ hơn về triển vọng thị trường, SSIAM sẽ tổ chức buổi webinar với chủ đề "Thị trường chứng khoán Việt Nam quý IV/2023: Cơ hội và thách thức" vào ngày 25/10/2023. Buổi webinar sẽ cung cấp các thông tin về tình hình kinh tế vĩ mô và triển vọng quý IV/2023, cập nhật tình hình thị trường chứng khoán và hiệu quả đầu tư của các sản phẩm do SSIAM quản lý.

VNIndex 1,108.03 20.18 1.82%
HNX 228.45 5.0 2.19%
UPCOM 85.58 0.58 0.68%
[question] Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua những biến động như thế nào trong tháng 10?,Những yếu tố nào ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Việt Nam trong nhịp điều chỉnh sâu?