Triển vọng thị trường chứng khoán: VN-Index tiếp tục tăng điểm sau phiên giao dịch ngày 6/9

Triển vọng thị trường chứng khoán tiếp tục tích cực với sự phục hồi của VN-Index và tín hiệu lạc quan từ nhà đầu tư. Cùng với đó, thanh khoản tiếp tục cải thiện và tạo động lực cho xu hướng tăng của chỉ số.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/9

Triển vọng tích cực cho thị trường chứng khoán Việt Nam. VN-Index tiếp tục tăng điểm và duy trì nhịp phục hồi. Hình ảnh mẫu hình nến Rising Window xuất hiện cho thấy sự lạc quan của nhà đầu tư về triển vọng thị trường. Đồng thời, thanh khoản vẫn duy trì sự phục hồi, giúp tạo động lực cho xu hướng tăng của chỉ số.

Triển vọng thị trường chứng khoán vẫn tích cực trong ngày giao dịch ngày 6/9

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy VN-Index vẫn đang hướng lên tích cực và chưa có tín hiệu tạo đỉnh. Mặc dù có thể xuất hiện những phiên điều chỉnh hoặc rung lắc mạnh, nhưng xu hướng chủ đạo của VN-Index vẫn là đi lên.

Đà tăng của VN-Index đã giúp chỉ số tiến sát vùng đỉnh liền kề quanh mức 1.245 điểm. Nếu thành công vượt qua mức cản này trong các phiên tới, tâm lý nhà đầu tư sẽ càng thêm hưng phấn. Điều này cũng sẽ giúp cải thiện thanh khoản và đưa chỉ số hướng đến mục tiêu là đỉnh 52 tuần quanh mức 1.300 điểm.

Xu hướng hồi phục của VN-Index đã diễn ra trong 5 phiên gần đây. Nhịp hồi phục ngắn hạn sẽ tiệm cận ngưỡng cản 1.250 điểm và có khả năng VN-Index sẽ tích lũy quanh ngưỡng này để chuẩn bị cho việc hướng tới các mốc xa hơn.

Dưới góc nhìn ngắn hạn, thị trường đang trong quá trình hồi phục và VN-Index có thể hướng tới vùng đỉnh cũ quanh 1.250 điểm trước khi tạo nền tích lũy mới.

Dự báo cho phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự đỉnh cũ tại 1.240-1.245 điểm. Sau 5 phiên tăng liên tiếp, ngưỡng kháng cự này có thể thúc đẩy lực bán chốt lãi mạnh và tạo nên sự giằng co trên thị trường. Trường hợp VN-Index không thể vượt qua kháng cự này, chỉ số có thể điều chỉnh giảm nhẹ và tìm hỗ trợ tại vùng 1.220 điểm.

Tuy nhiên, trong kịch bản khả quan hơn, nếu VN-Index đóng cửa trên mức 1.245 điểm, chỉ số sẽ tiếp tục xu hướng tăng và hướng tới vùng 1.280 điểm.

Tổng kết lại, triển vọng thị trường chứng khoán tiếp tục tích cực với sự phục hồi của VN-Index và tín hiệu lạc quan từ nhà đầu tư. Thanh khoản tiếp tục cải thiện và tạo động lực cho xu hướng tăng của chỉ số. Nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến thị trường và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

VNIndex 1,234.98 10.93 0.89%
HNX 252.28 2.53 1.0%
UPCOM 94.29 0.97 1.03%
[question] Chỉ số VN-Index đã tăng điểm trong bao nhiêu phiên gần đây?,Mức cản quan trọng tiếp theo của VN-Index là bao nhiêu điểm?