Triệt phá đường dây lừa đảo hụi gần 50 tỉ đồng ở Đồng Nai

Bắt chủ đường dây hụi lừa đảo gần 50 tỉ đồng ở Đồng Nai
Cơ quan cảnh sát Đồng Nai đã bắt giữ Trần Quốc Huy và vợ vì lừa đảo chiếm đoạt gần 50 tỉ đồng từ 337 người.

Triệt phá đường dây lừa đảo hụi gần 50 tỉ đồng ở Đồng Nai

Ngày 1-2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can và bắt giam Trần Quốc Huy (37 tuổi, ngụ phường Bảo Vinh, TP Long Khánh) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Nguyễn Thị Hoài Hương (34 tuổi, vợ của Huy) cũng bị khởi tố nhưng được cho tại ngoại.

Hàng trăm người dân đã tập trung tại Văn phòng kinh doanh bất động sản Huy Thịnh Phát (ấp 3, xã Lộ 25, huyện Thống Nhất) vào giữa tháng 5-2023 để đòi tiền chơi hụi từ vợ chồng Huy. Công an huyện Thống Nhất đã phối hợp với chính quyền địa phương để tiếp nhận 289 đơn tố cáo và chuyển đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh.

Theo thông tin từ công an, tổng số tiền mượn và gom hụi của vợ chồng Huy đã lên đến khoảng 80 tỉ đồng. Từ năm 2019, họ đã mở các dây hụi để người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận tham gia. Số tiền góp hụi dao động từ 1 triệu đến 100 triệu đồng mỗi tuần hoặc mỗi tháng.

Dù vợ chồng Huy đã làm ăn thua lỗ từ đầu năm 2022 và không còn khả năng trả nợ, nhưng họ vẫn tiếp tục mở nhiều dây hụi khác nhằm chiếm đoạt tiền của các hụi viên.

Vào sáng ngày 26-5-2023, Huy đã đăng thông báo trên mạng xã hội tuyên bố bể hụi. Tổng số tiền mà vợ chồng Huy đã chiếm đoạt từ 337 cá nhân là hơn 49 tỉ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã thông báo cho những người bị hại trong vụ án này liên hệ với Văn Phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai để được hướng dẫn giải quyết theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Báo Người Lao Động

[question] Trong vụ án lừa đảo này, vợ chồng Trần Quốc Huy đã chiếm đoạt bao nhiêu tiền của người dân?,Cơ quan nào sẽ giải quyết vụ án này và bị hại nên liên hệ với ai để được giúp đỡ?