"Triệu phú bí ẩn từ thiện: Sống tiết kiệm, không sở hữu điện thoại, tặng 315 tỷ đồng"

Ông Terry Kahn, một triệu phú bí ẩn từ Mỹ, đã để lại toàn bộ tài sản lên tới 315 tỷ đồng để làm từ thiện. Sống tiết kiệm và không sở hữu điện thoại di động, ông đã trao tặng hàng trăm tỷ đồng cho các tổ chức từ thiện. Điều này đã gây ngạc nhiên và biết ơn từ phía các tổ chức nhận được sự hỗ trợ.

Triệu phú bí ẩn từ Mỹ, ông Terry Kahn, đã để lại toàn bộ tài sản lên tới 13 triệu USD (hơn 315 tỷ đồng) để làm từ thiện sau khi qua đời.

Ông làm việc cho Cơ quan cựu chiến binh trong 30 năm và không có người thân nào khác. Luật sư của ông, Dwayne Isaacs, tiết lộ rằng ông Terry Kahn có một lối sống rất giản dị và tiết kiệm. Thậm chí, ông không sở hữu một chiếc điện thoại di động nào vì cho rằng nó quá đắt.

Trong di chúc của mình, ông Terry Kahn không ghi rõ tổ chức từ thiện nào sẽ nhận được tài sản của ông.

Vì vậy, luật sư của ông đã liên hệ với nhiều tổ chức để trao tặng hàng trăm tỷ đồng. Điều này đã khiến nhiều tổ chức bất ngờ và biết ơn sự hỗ trợ từ vị "triệu phú ẩn danh" này. Tuy nhiên, cũng có một số tổ chức cảnh giác với lời đề nghị này. Julie Henson, một đại diện của một tổ chức hỗ trợ cộng đồng, đã bày tỏ: "Chúng tôi rất choáng váng và nghĩ xem liệu điều này có thật không?".

Một trong những tổ chức nhận được sự hỗ trợ từ ông Terry Kahn là Teachers' Treasures, một cửa hàng cung cấp miễn phí đồ dùng học tập cho giáo viên, học sinh và các đơn vị giáo dục. Margaret Sheehan, giám đốc điều hành của tổ chức này, cho biết họ đã nhận được 1,5 triệu USD từ ông Terry Kahn. Số tiền này gần gấp đôi ngân sách hàng năm của tổ chức.

Theo báo New York Post, triệu phú Terry Kahn từng sống trong một ngôi nhà bình thường ở phía nam Indianapolis và lái một chiếc Honda cũ. Ông cũng yêu cầu đám tang của mình được diễn ra trong lặng lẽ, không cáo phó vì sẽ rất tốn kém. Sự tiết kiệm và sự khiêm tốn của ông đã đem lại "món quà" lớn cho rất nhiều người khó khăn.

Cuộc sống tiết kiệm và sự quyết định tặng tài sản cho từ thiện của ông Terry Kahn đã gây ngỡ ngàng và biết ơn từ phía cộng đồng. Ông là một ví dụ sáng sủa về việc sử dụng tài sản để giúp đỡ người khác và làm thay đổi cuộc sống của những người gặp khó khăn.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Terry Kahn đã để lại số tài sản lớn đến đâu sau khi qua đời?,Tại sao Terry Kahn không sở hữu một chiếc điện thoại di động?