Triệu phú tự thân nghỉ hưu ở tuổi 34: Đường cùng sẽ bán nhà để đủ tiền sinh hoạt

Triệu phú tự thân nghỉ hưu ở tuổi 34, kiếm hơn 7 tỷ đồng/năm nhờ thu nhập thụ động: Sau 12 năm phải quay lại làm việc, đường cùng sẽ bán 1 căn nhà để đủ tiền sinh hoạt
Một triệu phú tự thân đã quyết định quay lại làm việc sau khi nghỉ hưu sớm. Đọc để tìm hiểu về lý do và kế hoạch tài chính của anh ta.

Triệu phú tự thân nghỉ hưu ở tuổi 34: Đường cùng sẽ bán nhà để đủ tiền sinh hoạt

Triệu phú tự thân Sam Dogen đã nghỉ việc từ một ngân hàng đầu tư sau 13 năm làm việc. Với danh mục đầu tư và bất động sản, Sam đã có thu nhập thụ động hàng năm lên đến 80.000 USD (hơn 1,9 tỷ đồng). Vợ chồng Sam đã quyết định nghỉ hưu sớm và sống cuộc sống tự do từ năm 2015.

Xây dựng dòng thu nhập thụ động

Hiện tại, anh đã có một dòng thu nhập thụ động hàng năm khoảng 380.000 USD (hơn 7 tỷ đồng) sau thuế. Số tiền này đã đủ để anh trang trải cuộc sống ở San Francisco cho đến nay.

Tuy nhiên, Sam đã chia sẻ rằng anh đang đối mặt với một tình huống khó khăn. Trong một bài đăng gần đây, anh tiết lộ rằng anh sẽ phải bán một phần cổ phiếu và trái phiếu để mua một ngôi nhà trị giá hàng triệu đô la bằng tiền mặt. Anh cũng cho biết rằng thu nhập thụ động hiện tại của anh không đủ để trang trải chi phí sinh hoạt gia đình. Vì vậy, Sam có thể sẽ quay lại làm việc.

Kế hoạch tài chính

Từ bỏ sự độc lập tài chính luôn là một phần trong kế hoạch của Sam. Anh đã lên kế hoạch trước cho việc này sau khi con gái thứ hai của anh chào đời. Anh cho biết anh sẽ làm ông bố nội trợ trong 5 năm và sau đó sẽ tìm một công việc khác. Anh hy vọng có thể làm việc khoảng 20 giờ một tuần với mức lương khoảng 145.000 USD để bù đắp sự thiếu hụt hiện tại và dành thời gian cho con cái.

Trong thời gian trung hạn, Sam cũng muốn xây dựng lại dòng thu nhập thụ động của mình để đạt được sự độc lập tài chính một lần nữa. Anh cũng đề cập đến khả năng bán căn nhà trống để thu thêm thu nhập từ việc cho thuê.

Trong khi chờ đợi, Sam rất hào hứng với việc làm một công việc khác và dành thời gian làm cha mẹ toàn thời gian. Anh và vợ đang giảm thời gian làm việc của mình để chăm sóc con cái.

Triệu phú tự thân Sam Dogen đã tạo ra một cuộc sống tự do và độc lập tài chính thông qua việc xây dựng dòng thu nhập thụ động. Tuy nhiên, anh đang đối mặt với một thách thức tài chính và sẽ phải tìm một công việc mới hoặc bán căn nhà để đảm bảo cuộc sống thoải mái cho gia đình.

Nguồn: Báo CafeF

1 Lượt thích