Triều Tiên cáo buộc Hàn Quốc kích hoạt vụ nổ giả để gây chia rẽ

Em gái Chủ tịch Kim Jong-un lên tiếng sau khi Triều Tiên bắn hàng loạt đạn pháo ra biển
Em gái Chủ tịch Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong, phản đối Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên bắn đạn pháo gần biên giới và tuyên bố sẽ tấn công quân sự nếu bị khiêu khích.

Triều Tiên cáo buộc Hàn Quốc kích hoạt vụ nổ giả để gây chia rẽ

Triều Tiên cáo buộc Hàn Quốc kích hoạt vụ nổ giả để gây chia rẽBà Kim Yo-jong, em gái Chủ tịch Kim Jong-un, đã lên tiếng phản đối cáo buộc từ Hàn Quốc rằng Triều Tiên đã bắn đạn pháo gần biên giới. Bà tuyên bố rằng nước này sẽ tiến hành một cuộc tấn công quân sự ngay lập tức nếu bị khiêu khích. Tuy nhiên, quân đội Triều Tiên cho biết họ không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào cho Hàn Quốc.

Triều Tiên cáo buộc Hàn Quốc kích hoạt vụ nổ giả

Theo bà Kim Yo-jong, Triều Tiên đã tiến hành một "hoạt động đánh lừa" bằng cách kích hoạt một vụ nổ giả tạo ra âm thanh giống như việc bắn đạn pháo 130 mm thay vì bắn đạn thật. Mục đích của việc này là làm nhiễu loạn hệ thống phát hiện của Hàn Quốc. Tuy nhiên, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) Hàn Quốc đã bác bỏ thông tin này, gọi đây là "nỗ lực tuyên truyền nhằm gây chia rẽ trong nội bộ Hàn Quốc và làm tổn hại đến niềm tin vào quân đội".

Triều Tiên sẽ tấn công quân sự nếu bị khiêu khích

Bà Kim Yo-jong đã tuyên bố rằng chốt an toàn của quân đội Triều Tiên đã mở và nước này sẽ tiến hành một cuộc tấn công quân sự ngay lập tức nếu bị khiêu khích, dù chỉ là một hành động nhỏ. Tuy nhiên, Hàn Quốc đã thông báo rằng họ không có kế hoạch thực hiện một cuộc tập trận khác sau sự kiện này.

Căng thẳng trên biên giới

Các cuộc tập trận và vụ phóng đạn pháo của Triều Tiên đã gây căng thẳng trên biên giới giữa hai nước. Người dân trên các đảo gần biên giới của Hàn Quốc đã phải sơ tán đến nơi trú ẩn sau các vụ phóng và tập trận. Tuy nhiên, không có báo cáo nào về việc đạn pháo bay qua biên giới.

Tuyên bố của bà Kim Yo-jong cho thấy sự leo thang căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên. Việc cáo buộc và phản đối liên tục có thể khiến tình hình trở nên nguy hiểm hơn và có thể dẫn đến một cuộc xung đột quân sự. Các bên cần thận trọng và tìm kiếm giải pháp hòa bình để đảm bảo an ninh và ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Bà Kim Yo-jong tuyên bố gì sau vụ bắn đạn pháo của Triều Tiên?,Hàn Quốc đã có kế hoạch thực hiện cuộc tập trận nào sau sự kiện này không?