Triều Tiên điều chỉnh năng lực ngoại giao bằng cách đóng cửa sứ quán

Triều Tiên đóng cửa các sứ quán ở nước ngoài để sắp xếp lại năng lực ngoại giao và thích ứng với môi trường toàn cầu.

Triều Tiên đã đóng cửa một số sứ quán ngoại giao ở nước ngoài nhằm điều chỉnh và quản lý năng lực ngoại giao của quốc gia này.

Theo người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Triều Tiên, động thái này là một phần trong hoạt động "bình thường" của "quốc gia có chủ quyền" nhằm sắp xếp lại và quản lý năng lực ngoại giao vì lợi ích quốc gia.

Đóng cửa các sứ quán ngoại giao là một quyết định gần đây của Triều Tiên.

Cụ thể, các sứ quán ở Angola, Tây Ban Nha và Uganda đã bị đóng cửa. Đồng thời, Trung Quốc cũng xác nhận việc rút cơ sở ngoại giao của Triều Tiên ở Hong Kong.

Angola và Uganda đã thiết lập mối quan hệ thân thiện với Triều Tiên từ những năm 1970 và duy trì hợp tác quân sự cũng như cung cấp nguồn ngoại tệ thông qua các dự án xây dựng.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho rằng việc đóng cửa các sứ quán ngoại giao của Triều Tiên là một dấu hiệu cho thấy quốc gia này đang gặp khó khăn do áp đặt lệnh trừng phạt quốc tế. Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, Triều Tiên hiện có quan hệ chính thức với 159 quốc gia và có khoảng 53 cơ quan ngoại giao ở nước ngoài.

Trong diễn biến liên quan đến bán đảo Triều Tiên, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken dự kiến sẽ thăm Hàn Quốc vào ngày 8-9/11 để thảo luận về các vấn đề liên minh và Triều Tiên. Thăm Hàn Quốc là chuyến đi đầu tiên của Ngoại trưởng Mỹ sau hai năm rưỡi và diễn ra trong bối cảnh tăng cường hợp tác an ninh giữa các đồng minh và lo ngại về hợp tác quân sự giữa Triều Tiên và Nga.

Trong cuộc thảo luận, Ngoại trưởng Mỹ và Ngoại trưởng Hàn Quốc cũng sẽ thảo luận về an ninh kinh tế, hợp tác công nghệ công nghiệp và các vấn đề khu vực đang được quan tâm.

Triều Tiên đóng cửa các sứ quán ngoại giao nhằm điều chỉnh và quản lý năng lực ngoại giao của quốc gia.

Đây là một phần trong hoạt động "bình thường" của "quốc gia có chủ quyền" để thích ứng với môi trường toàn cầu và quản lý lợi ích quốc gia.

Các sứ quán ở Angola, Tây Ban Nha và Uganda đã bị đóng cửa, trong khi Trung Quốc cũng rút cơ sở ngoại giao của Triều Tiên ở Hong Kong.

Angola và Uganda đã thiết lập mối quan hệ thân thiện với Triều Tiên từ những năm 1970 và duy trì hợp tác quân sự cũng như cung cấp nguồn ngoại tệ thông qua các dự án xây dựng.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho rằng việc đóng cửa các sứ quán ngoại giao của Triều Tiên là một dấu hiệu cho thấy quốc gia này đang gặp khó khăn do áp đặt lệnh trừng phạt quốc tế. Hiện tại, Triều Tiên có quan hệ chính thức với 159 quốc gia và có khoảng 53 cơ quan ngoại giao ở nước ngoài.

Trong diễn biến liên quan đến bán đảo Triều Tiên, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken dự kiến sẽ thăm Hàn Quốc vào ngày 8-9/11 để thảo luận về các vấn đề liên minh và Triều Tiên. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Ngoại trưởng Mỹ sau hai năm rưỡi và diễn ra trong bối cảnh tăng cường hợp tác an ninh giữa các đồng minh và lo ngại về hợp tác quân sự giữa Triều Tiên và Nga. Trong cuộc thảo luận, Ngoại trưởng Mỹ và Ngoại trưởng Hàn Quốc cũng sẽ thảo luận về an ninh kinh tế, hợp tác công nghệ công nghiệp và các vấn đề khu vực đang được quan tâm.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao Triều Tiên đã quyết định đóng cửa các đại sứ quán ở Angola, Tây Ban Nha và Uganda?,Ai sẽ thăm Hàn Quốc để thảo luận về các vấn đề liên minh và Triều Tiên?