Triều Tiên Tăng Cường Vệ Tinh Trinh Sát để Đẩy Mạnh Cuộc Tấn Công

Triều Tiên thông báo sẽ phóng thêm vệ tinh trinh sát để thu thập thông tin và dẫn đường cho cuộc tấn công mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Triều Tiên đã thông báo rằng họ sẽ tiến hành phóng thêm các vệ tinh trinh sát trong tương lai để nâng cao khả năng thu thập thông tin và dẫn đường cho các cuộc tấn công. Các vệ tinh này sẽ được thiết kế dựa trên mô hình của vệ tinh Malligyong-1 mà Triều Tiên đã phóng vào tháng 11 vừa qua.

Theo bài báo của hãng thông tấn Triều Tiên KCNA, "Chúng ta sẽ phải đưa nhiều vệ tinh trinh sát lên quỹ đạo trong tương lai gần, thu thập tất cả thông tin liên quan đến hoạt động quân sự chống lại Triều Tiên... Nếu cần thiết, chúng sẽ làm tốt nhiệm vụ dẫn dắt chúng tôi đến một cuộc tấn công cực mạnh", bài viết cho biết. Đồng thời, bài viết cũng nhấn mạnh rằng việc phát triển không gian của Triều Tiên hoàn toàn là vì mục đích phòng vệ.

Đây được coi là một bước ngoặt quan trọng đối với Bình Nhưỡng. Với sự hiện diện của các vệ tinh trinh sát, Triều Tiên sẽ có khả năng nhận được cảnh báo sớm hơn trong trường hợp xảy ra các cuộc tấn công từ Hàn Quốc và Mỹ.

Tuy nhiên, diễn biến này đã khiến Mỹ và các đồng minh châu Á lo ngại. Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản cho rằng Triều Tiên đã sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo trong việc phóng vệ tinh, vi phạm nhiều nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Đáp lại diễn biến này, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp ba bên tại Seoul vào ngày 9/12 để thảo luận về Triều Tiên và các vấn đề toàn cầu khác.

Trong một bài viết khác trên KCNA, Ro Ju-hyon, một nhà phân tích về các vấn đề quốc tế, đã chỉ trích Hàn Quốc vì "liều lĩnh viện trợ quân sự cho Ukraine". Ông cũng nhấn mạnh rằng Hàn Quốc là "nhà cung cấp đạn pháo cho Ukraine lớn hơn tất cả các quốc gia châu Âu cộng lại, chỉ sau Mỹ".

Trong khi đó, Mỹ đã tuyên bố có thông tin cho thấy Triều Tiên cũng đang bí mật cung cấp cho Nga một số lượng "đáng kể" đạn pháo trong cuộc xung đột ở Ukraine.

Việc Triều Tiên tăng cường vệ tinh trinh sát sẽ góp phần đáng kể vào khả năng thu thập thông tin và dẫn đường cho các cuộc tấn công trong tương lai. Tuy nhiên, diễn biến này cũng đặt ra nhiều lo ngại về an ninh và ảnh hưởng đến quan hệ quốc tế. Việc các quốc gia liên quan như Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản tổ chức cuộc họp ba bên để thảo luận về vấn đề này cho thấy sự quan tâm và quyết tâm trong việc giải quyết tình hình hiện tại.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Triều Tiên sẽ phóng những vệ tinh trinh sát nào trong tương lai?,Tại sao Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản lo ngại về việc Triều Tiên sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo?