Trực thăng chở binh sĩ Mỹ rơi trong cuộc tập trận tại Úc: Nhiều thương vong (27-8)

3 binh sĩ Mỹ thiệt mạng và 5 người khác bị thương khi trực thăng Osprey rơi trong cuộc tập trận tại Úc ngày 27-8. Đây là một trong số nhiều vụ tai nạn liên quan đến trực thăng Osprey trong những năm qua.

Một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra trong cuộc tập trận quân sự tại Úc khi một chiếc trực thăng Osprey chở 23 binh sĩ Mỹ đã rơi.

Theo thông tin từ CNN, có 3 binh sĩ đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong vụ tai nạn này. Các nạn nhân bị thương đã được chuyển tới Bệnh viện Hoàng gia Darwin để được cấp cứu.

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 27-8 khoảng 9 giờ 30 (giờ địa phương) trên đảo Melville của Úc.

Đại diện quân đội Mỹ cho biết, trực thăng Osprey đang tham gia cuộc tập trận quân sự mang tên Predators Run 2023. Hiện tại, các nỗ lực cứu hộ vẫn đang được tiến hành và nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Thủ hiến Lãnh thổ Bắc Úc Natasha Fyles cho biết một số binh sĩ Mỹ khác đang được điều trị tại hiện trường.

Thủ tướng Úc Anthony Albanese cũng đã lên tiếng bày tỏ sự quan tâm và cam kết cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết.

Cuộc tập trận quân sự Predators Run 2023 là một sự kiện quan trọng được tổ chức tại Úc.

Ngoài binh sĩ Mỹ, còn có sự tham gia của lực lượng quân đội Indonesia, Philippines và Đông Timor, với tổng cộng 2.500 binh sĩ. Tuy nhiên, vụ tai nạn trực thăng Osprey chỉ là một trong số nhiều vụ tai nạn liên quan đến loại máy bay này trong những năm qua.

Theo CNN, trong năm ngoái, đã có 5 binh sĩ Mỹ thiệt mạng sau khi chiếc trực thăng Osprey chở họ rơi trong một nhiệm vụ huấn luyện gần Glamis thuộc bang California. Ngoài ra, cũng trong năm đó, 4 quân nhân Mỹ đã thiệt mạng khi chiếc Osprey chở họ rơi trong cuộc tập trận của NATO ở Na Uy.

Vụ tai nạn trực thăng Osprey tại Úc lần này đã gây ra nhiều thương vong và làm dấy lên những lo ngại về an toàn trong việc sử dụng loại máy bay này.

Hiện nay, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân và đảm bảo an toàn cho các cuộc tập trận quân sự trong tương lai.

[question] Có bao nhiêu binh sĩ Mỹ bị thương trong vụ tai nạn trực thăng tại Úc?,Ai là người chủ trì cuộc tập trận quân sự chung Predators Run 2023?