Trung Quốc đạt kỷ lục mới với giếng dầu sâu nhất châu Á: Sản xuất 200 tấn dầu thô mỗi ngày

Trung Quốc đạt kỷ lục mới với giếng dầu sâu nhất châu Á: Sản xuất 200 tấn dầu thô mỗi ngày

Trung Quốc đã lập kỷ lục mới với giếng dầu sâu nhất châu Á, sản xuất 200 tấn dầu thô mỗi ngày. Thành tựu này chứng tỏ sự tiến bộ trong việc khai thác tài nguyên dầu khí siêu sâu ở Trung Quốc.

Trung Quốc đã chính thức lập kỷ lục mới với giếng dầu sâu nhất trên đất liền ở châu Á.

Công ty hóa dầu Sinopec của Trung Quốc đã hoàn thành giếng dầu khí sâu 9.432 mét, vượt qua kỷ lục trước đó của dự án Shendi-1. Giếng dầu này được đặt tại lưu vực Tarim, khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc.

Giếng dầu mang tên Yuejin 3-3XC được dự kiến sản xuất 200 tấn dầu thô và 50.000 mét khối khí tự nhiên mỗi ngày.

Đây là một thành tựu đáng kể trong việc thăm dò và phát triển các nguồn tài nguyên dầu khí siêu sâu ở Trung Quốc.

Công ty Sinopec đã hoàn thành giếng dầu khí sâu nhất châu Á sau 177 ngày khoan, từ ngày 1/5.

Đây là một bước tiến quan trọng trong việc nghiên cứu và phát triển công nghệ khai thác dầu khí siêu sâu ở Trung Quốc.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã đạt những thành tựu đáng chú ý trong việc thăm dò và phát triển nguồn tài nguyên dầu khí sâu.

Theo Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc (CMG), đến nay, Trung Quốc đã phát hiện 352 mỏ dầu khí có độ sâu hơn 4.500 mét. Đặc biệt, lưu vực Tarim có những mỏ dầu có độ sâu từ 6.000 - 10.000 mét.

Cao Zichen, Phó Tổng Giám đốc Cục Dầu khí Sinopec Tây Bắc Trung Quốc, cho biết: "Thử nghiệm thành công giếng Yuejin 3-3XC chứng tỏ lưu vực Tarim rất giàu tài nguyên dầu khí siêu sâu. Chúng tôi đã nghiên cứu và phát triển công nghệ khai thác các bể chứa dầu và khí đốt siêu sâu phức tạp, đồng thời đảm bảo tiến độ trong từng giai đoạn của dự án thăm dò sâu trong lòng đất".

Việc Trung Quốc đạt kỷ lục mới về giếng dầu sâu nhất châu Á chứng tỏ sự tiến bộ và nỗ lực của nước này trong việc khai thác tài nguyên dầu khí siêu sâu. Điều này không chỉ đáng chú ý về mặt kỹ thuật, mà còn mang lại tiềm năng kinh tế lớn cho Trung Quốc trong lĩnh vực năng lượng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Giếng dầu khí sâu nhất trên đất liền ở châu Á do công ty nào của Trung Quốc lập kỷ lục?,Giếng dầu Yuejin 3-3XC nằm ở lưu vực Tarim ở tỉnh nào của Trung Quốc?