Trung Quốc đạt thành công trong việc thử nghiệm tàu đô thị sử dụng năng lượng hydro đầu tiên trên thế giới

Trung Quốc chạy thử thành công tàu đô thị dùng hydro đầu tiên trên thế giới
Trung Quốc đã hoàn thành cuộc thử nghiệm thành công cho tàu đô thị sử dụng năng lượng hydro đầu tiên trên thế giới với tốc độ 160 km/h.

Trung Quốc đã đạt thành công trong việc thử nghiệm tàu đô thị sử dụng năng lượng hydro đầu tiên trên thế giới.

Đoàn tàu này đã hoàn thành cuộc thử nghiệm vận hành với tốc độ 160 km/h tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Đông Bắc Trung Quốc. Đoàn tàu này được phát triển bởi công ty xe khách đường sắt Trường Xuân thuộc Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc (CRRC).

Tàu đô thị này gồm 4 toa và có tốc độ vận hành tối đa 160 km/h. Điều đặc biệt là tàu không sử dụng nhiên liệu hóa thạch hoặc hệ thống dây điện để cung cấp năng lượng. Thay vào đó, tàu đô thị này được trang bị hệ thống năng lượng hydro tích hợp, cho phép cung cấp nguồn năng lượng mạnh mẽ và bền vững.

Trong quá trình thử nghiệm, tàu đô thị này tiêu thụ trung bình 5 kWh/km, tương đương với tốc độ hàng đầu thế giới của các loại tàu sử dụng năng lượng sạch.

Ngoài ra, tàu cũng có thể đi được hành trình tối đa lên tới hơn 1.000 km.

Cuộc thử nghiệm đã xác minh rằng tàu có thể hoạt động ở nhiệt độ từ -25 độ C đến 35 độ C, đáp ứng các yêu cầu thiết kế và đạt tiêu chuẩn đẳng cấp hàng đầu quốc tế. Đây là một bước đột phá quan trọng trong việc ứng dụng năng lượng hydro vào lĩnh vực vận tải đường sắt.

Trung Quốc đã đặt kế hoạch tham vọng để thúc đẩy sự phát triển của ngành năng lượng hydro.

Theo kế hoạch, đến năm 2025, Trung Quốc dự kiến sẽ có khoảng 50.000 phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu hydro và sản lượng hydro từ năng lượng tái tạo mục tiêu đạt 100.000 đến 200.000 tấn hàng năm.

Đạt thành công trong việc thử nghiệm tàu đô thị sử dụng năng lượng hydro đầu tiên trên thế giới là một bước tiến quan trọng của Trung Quốc trong việc thúc đẩy sự phát triển và ứng dụng năng lượng sạch trong ngành vận tải đường sắt. Hy vọng rằng thành công này sẽ tạo động lực cho các quốc gia khác trong việc phát triển các công nghệ năng lượng sạch và bền vững.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Đoàn tàu đô thị sử dụng năng lượng hydro đầu tiên trên thế giới đã hoàn thành cuộc thử nghiệm ở đâu?,Trong quá trình thử nghiệm, tàu tiêu thụ năng lượng trung bình là bao nhiêu kWh/km?