Trung Quốc đầu tư hàng đầu tại Tây Ninh với hơn 5 tỷ USD

Trung Quốc tiếp tục là quốc gia dẫn đầu về vốn đầu tư nước ngoài tại Tây Ninh, với hơn 5 tỷ USD và 75 dự án đang hoạt động. Tỉnh này đã tạo ra môi trường đầu tư thuận lợi và chú trọng công tác xúc tiến đầu tư để thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp.

Trong 9 tháng đầu năm 2023

Tây Ninh đã ghi nhận mức tăng nhanh về vốn đầu tư nước ngoài, ước đạt 653 triệu USD, tăng 93,3% so với cùng kỳ. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh đã thu hút được hơn 9 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài, với hơn 350 dự án đang hoạt động.

Để đạt được kết quả ấn tượng như vậy

Tây Ninh không chỉ tập trung vào việc xây dựng môi trường đầu tư thuận lợi và chính sách hấp dẫn, mà còn đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông, đặc biệt là giao thông kết nối vùng. Ngoài ra, tỉnh cũng chú trọng công tác xúc tiến đầu tư để thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp.

Mới đây, UBND Tỉnh Tây Ninh đã chủ trì và phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG và Tập đoàn Shenzhou tổ chức Hội thảo kết nối đầu tư tại TP Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang và TP Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia.

Trung Quốc tiếp tục là quốc gia dẫn đầu về vốn đầu tư FDI tại Tây Ninh, với hơn 5 tỷ USD và 75 dự án đang hoạt động.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh, cho biết hiện tỉnh có 6 khu công nghiệp đang hoạt động với diện tích khoảng 3.500 ha. Quỹ đất công nghiệp còn lại có thể cho thuê khoảng 781 ha, trong đó có thể triển khai ngay dự án trên diện tích trên 320 ha.

Ngoài ra, Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài cũng đang được triển khai gấp rút với mục tiêu đưa Khu kinh tế Mộc Bài trở thành Khu kinh tế cửa khẩu tiêu biểu, góp phần phát triển năng động và hiệu quả của vùng và quốc gia.

Tỉnh Tây Ninh cũng đang triển khai một số dự án quan trọng như Cao tốc TP HCM - Mộc Bài, dự án sân bay Tây Ninh và các tuyến đường liên tỉnh kết nối khu vực. Đồng thời, tỉnh cũng đang tiến hành quy hoạch mới và mở rộng các khu công nghiệp.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định rằng với những tiềm năng sẵn có về quỹ đất, vị trí chiến lược mang tính kết nối vùng, hạ tầng công nghiệp đồng bộ và những nỗ lực cải cách các thủ tục hành chính, hỗ trợ doanh nghiệp, Tỉnh Tây Ninh sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư. Tỉnh cũng cam kết luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, sẵn sàng hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ để triển khai nhanh các dự án trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Trung Quốc đang đầu tư bao nhiêu tỷ USD tại Tây Ninh?,Tỉnh Tây Ninh đã thu hút được bao nhiêu vốn đầu tư nước ngoài trong 9 tháng đầu năm 2023?