Trung Quốc đối mặt với đợt bão kép: Doksuri và Khanun

Trung Quốc đối mặt với đợt bão kép: Doksuri và Khanun

Một đợt bão kép đang tàn phá Trung Quốc

Cơn bão Doksuri đã đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến vào cuối tuần trước, khiến hàng chục ngàn người phải rời bỏ nhà cửa. Theo CNN Weather, đây là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Trung Quốc và Phúc Kiến kể từ cơn bão Saomi năm 2006. Cơn bão đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và gây lũ lụt, lở đất trên diện rộng.

Trung Quốc đối mặt với cơn bão Khanun tiếp theo

Trước khi cơn bão Doksuri suy yếu, Trung Quốc đã phải đối mặt với cơn bão Khanun tiếp theo. Các nhà chức trách đang chuẩn bị cho cơn bão này, lo ngại rằng nó có thể trở thành siêu bão. Cơn bão Khanun đang tập trung sức mạnh ở Thái Bình Dương và dự kiến sẽ tiến vào Trung Quốc trong thời gian tới.

Cơn bão Doksuri đã gây ngập lụt và thiệt hại kinh tế

Cơn bão Doksuri đã gây ngập lụt và thiệt hại kinh tế trực tiếp tới gần 60 triệu USD ở tỉnh Phúc Kiến. Hơn 6.333 ha đất nông nghiệp đã bị hư hại và hơn 151 ha bị mất mùa hoàn toàn. Ngoài ra, cơn bão cũng đã làm ít nhất 39 người thiệt mạng ở Philippines và tấn công các vùng phía Nam Đài Loan.

Trung Quốc đang chịu tác động của các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt

Trung Quốc đang chịu tác động của các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt trong mùa hè này. Các đợt nắng nóng thiêu đốt và kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới đã khiến băng tan chảy ở nhiều khu vực. Đồng thời, cơn bão Doksuri và cơn bão Khanun đang tạo ra những trận mưa lớn, gây ngập lụt và lở đất.

Hơn 31.000 người đã được sơ tán

Hơn 31.000 người đã được sơ tán khỏi thủ đô Bắc Kinh và nửa triệu người khác ở tỉnh miền Nam Phúc Kiến cũng đã buộc phải sơ tán do lũ lụt. Các đợt mưa lớn dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài và làm gia tăng mối lo ngại về lũ lụt và lở đất. Hôm 31/7, 9 quận của Bắc Kinh đã được đặt trong tình trạng cảnh báo mưa bão ở mức cao nhất.

Cơn bão Doksuri và cơn bão Khanun đang gây ra những tác động nghiêm trọng

Cơn bão Doksuri và cơn bão Khanun đang gây ra những tác động nghiêm trọng cho Trung Quốc. Chính quyền địa phương đang nỗ lực để đối phó với đợt bão kép này và bảo vệ dân sinh và tài sản. Tuy nhiên, với sức mạnh của hai cơn bão này, tình hình vẫn đang diễn biến phức tạp và cần sự chú ý và chuẩn bị từ phía chính quyền và người dân.

[question] Cơn bão Doksuri đã gây thiệt hại kinh tế bao nhiêu USD?,Cơn bão Khanun có thể trở thành siêu bão không?