Trung Quốc đóng cửa hàng loạt đường cao tốc vì băng tuyết

Sóng lạnh đổ bộ Trung Quốc, khiến nhiệt độ giảm xuống mức kỷ lục và gây ra tuyết rơi dày. Điều này đã buộc chính quyền đóng cửa nhiều tuyến đường cao tốc để đảm bảo an toàn giao thông.

Trung Quốc đang trải qua một đợt sóng lạnh mạnh mẽ, khiến nhiệt độ giảm xuống mức kỷ lục và gây ra tuyết rơi dày.

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc, nhiệt độ sẽ giảm xuống mức -40°C ở các khu vực thuộc tỉnh Hắc Long Giang ở vùng Đông Bắc và khu vực phía Tây Tân Cương, cùng với Nội Mông và các tỉnh Cam Túc, Thanh Hải.

Đường cao tốc là một trong những phương tiện chính để di chuyển trong Trung Quốc, nhưng hiện tại nhiều tuyến đường cao tốc đã phải đóng cửa do tuyết rơi và đường đóng băng.

Tại tỉnh Hà Nam, sương mù dày đặc cùng với tuyết rơi đã gây ra nhiều vụ tai nạn trên một số đường cao tốc, khiến việc kiểm soát giao thông trở nên khó khăn.

Chính quyền Trung Quốc đã đưa ra biện pháp giảm lưu lượng giao thông và đóng cửa nhiều tuyến đường cao tốc ở một số tỉnh sau khi nhiều phương tiện va chạm ở các vùng băng giá. Điều này là cần thiết để đảm bảo an toàn cho người dân khi nhiệt độ giảm mạnh xuống dưới điểm đóng băng trên hầu hết đất nước.

Ở phía Tây Nam, nhiều đoạn đường cao tốc quốc gia và tỉnh ở các thành phố Tây Tạng như Nhật Khách Tắc và Lâm Chi đã bị đóng cửa do tuyết, băng và tầm nhìn kém khi tuyết rơi dày kể từ ngày 11/12. Chính quyền địa phương đã huy động hàng ngàn nhân viên và nhiều tấn chất làm tan tuyết để thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Các hình ảnh từ các phương tiện truyền thông nhà nước cho thấy, máy kéo xúc tuyết và người dân đang cống hiến công sức để dọn tuyết trên đường.

Mặc dù Trung Quốc đã dỡ bỏ cảnh báo bão tuyết, nhưng tuyết rơi dày vẫn được dự báo ở một số khu vực thuộc các tỉnh Liêu Ninh, Cát Lâm và Sơn Đông. Chính quyền địa phương đã triển khai hàng ngàn công nhân và máy móc để dọn tuyết và đảm bảo an toàn cho người dân. Đài quan sát khí tượng dự báo rằng tuyết sẽ tiếp tục rơi và gió mạnh cho đến ngày 16/12.

Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc cho biết, phạm vi và cường độ tuyết băng sẽ giảm trong ngày 15/12, nhưng vẫn sẽ xuất hiện ở một số địa hình cao hơn ở các tỉnh Quý Châu và Hồ Nam. Chính quyền địa phương đã đưa ra các biện pháp hạn chế giao thông tạm thời để đảm bảo an toàn cho người dân.

Đợt sóng lạnh hiện tại đang gây ra nhiều khó khăn cho giao thông và cuộc sống hàng ngày của người dân Trung Quốc. Tuy nhiên, chính quyền địa phương đang nỗ lực hết sức để đảm bảo an toàn và giảm thiểu tác động của thời tiết khắc nghiệt này.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao chính quyền Trung Quốc đã đóng cửa các đường cao tốc?,Trung Quốc đã huy động bao nhiêu nhân viên để dọn tuyết?