Trung Quốc Đồng Hành Cùng Nga Trong Việc Tiếp Nhận Dầu Thô

Đối tác đặc biệt 'mạnh tay' mua lại dầu Nga đã bị Ấn Độ từ chối
Trung Quốc đã giúp Nga vượt qua khó khăn trong việc tiếp nhận dầu thô tại các cảng Ấn Độ. Cùng với việc thanh toán bằng đồng nhân dân tệ, Trung Quốc đang tích cực mua dầu từ Nga.

Trung Quốc Đồng Hành Cùng Nga Trong Việc Tiếp Nhận Dầu Thô

Các tàu vận tải Nga đang gặp khó khăn trong việc tiếp nhận dầu thô của mình tại các cảng Ấn Độ. Tuy nhiên, Trung Quốc đã trở thành đối tác đáng tin cậy của Nga trong việc giúp vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ấn Độ từ bỏ việc tiếp nhận dầu thô từ Nga

Ấn Độ đã từ bỏ việc tiếp nhận nguyên liệu thô từ Nga do lo ngại về các lệnh trừng phạt và khó khăn trong thanh toán. Trái ngược với điều này, Trung Quốc không sợ những biện pháp hạn chế từ Mỹ và đã tiếp nhận các tàu chở dầu bị trừng phạt tại các cảng biển của mình.

Những tàu chở dầu vượt giới hạn giá trị

Theo các chuyên gia quan sát, một số tàu đã được phát hiện chở dầu thô với giá trên mức trần 60 USD/thùng, vượt qua giới hạn do các nước G7 đặt ra. Reuters, một hãng thông tấn Anh, cũng cho biết những con tàu này đang chở tới 10 triệu thùng dầu thô dự định giao cho Ấn Độ.

Tàu chở dầu hoạt động trở lại

Tuy nhiên, sau hai tháng, các tàu chở dầu đã hoạt động trở lại và hiện đang ở ngoài khơi Hàn Quốc và Singapore. Một số tàu đã cập cảng Trung Quốc. Điều này cho thấy Trung Quốc đã trở thành nguồn tiêu thụ dầu thô quan trọng của Nga để đáp ứng nhu cầu tăng cao.

Sự khác biệt giữa Ấn Độ và Trung Quốc

Sự khác biệt giữa Ấn Độ và Trung Quốc không chỉ nằm ở việc sợ hãi trước các biện pháp trừng phạt từ Mỹ. Việc thanh toán bằng đồng nhân dân tệ cũng mang lại nhiều lợi ích hơn cho Nga so với việc nhận đồng rupee với giá trị chuyển đổi thấp.

Ngân hàng Trung ương Nga xác nhận việc nối lại hoạt động bán dầu

Ngân hàng Trung ương Nga đã xác nhận việc nối lại hoạt động bán dầu từ các mỏ thuộc vùng Sakhalin trong báo cáo "Kinh tế khu vực". Mặc dù tài liệu không nêu rõ tên quốc gia đối tác, nhưng nó cho biết rằng nguồn cung cấp dầu thô của thương hiệu Sokol đã được nối lại hai tháng sau đó.

Trung Quốc - đối tác đặc biệt quan trọng của Nga

Trung Quốc đang trở thành đối tác đặc biệt quan trọng của Nga trong lĩnh vực dầu thô. Việc tiếp nhận dầu thô từ Nga không chỉ giúp Trung Quốc đáp ứng nhu cầu năng lượng tăng cao, mà còn củng cố quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao Ấn Độ đã từ chối mua dầu Sokol từ Nga?,Lợi ích gì mà việc thanh toán bằng đồng nhân dân tệ mang lại cho Nga?