Trung Quốc hủy bỏ dự luật gây chấn động ngành game

Trung Quốc lặng lẽ rút dự luật hạn chế đối với ngành game
Trung Quốc gây ngạc nhiên khi lặng lẽ hủy bỏ dự luật gây chấn động ngành game, làm tăng giá trị thị trường của các công ty game lớn như Tencent và NetEase.

Trung Quốc hủy bỏ dự luật gây chấn động ngành game

Trong một diễn biến bất ngờ, Trung Quốc đã lặng lẽ gỡ bỏ dự luật gây chấn động ngành game khỏi trang web chính thức, chỉ vài tuần sau khi nó khiến giá trị thị trường của các ông lớn như Tencent và NetEase giảm hàng chục tỉ USD.

Dự luật này đã gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thủ Trung Quốc và làm dấy lên lo ngại về tương lai của ngành công nghiệp game trong nước. Theo dự luật này, các biện pháp mới sẽ được áp dụng nhằm hạn chế thời gian và tiền bạc được dành quá mức cho các trò chơi trên máy tính và điện thoại thông minh. Điều này bao gồm việc loại bỏ phần thưởng cho việc đăng nhập hàng ngày có thể dẫn đến nghiện game, cũng như hạn chế mua hàng trong game để giảm việc 'đốt tiền' vào game.

Sự rút lại của dự luật

Tuy nhiên, sau sự giảm giá trị thị trường và sự phản ứng tiêu cực từ phía công chúng, Trung Quốc đã quyết định rút lại dự luật này một cách đột ngột. Đường dẫn đến dự thảo quy định không còn truy cập được từ sáng ngày 23.1, theo báo cáo của Haitong Securities.

Cổ phiếu của Tencent và NetEase đã tăng mạnh sau tin tức này, cho thấy sự phục hồi và sự tin tưởng của thị trường đối với các công ty game lớn. Các nhà phân tích của Haitong cũng cho rằng, việc rút dự luật này có thể cho thấy sẽ có những thay đổi tiếp theo trong các biện pháp mới.

Các diễn biến tiếp theo

Bên cạnh việc rút dự thảo, Trung Quốc cũng đã cách chức một quan chức chủ chốt liên quan đến việc ban hành dự thảo, khiến giới đầu tư và các công ty game bất ngờ. Điều này cho thấy sự quyết tâm của chính phủ Trung Quốc trong việc điều chỉnh và quản lý ngành công nghiệp game.

Cộng đồng game thủ Trung Quốc đang theo dõi sát sao những diễn biến tiếp theo và hy vọng rằng chính phủ sẽ tìm ra cách cân bằng giữa việc bảo vệ người chơi và thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của ngành công nghiệp game.

Kết luận

Trung Quốc đã có một sự thay đổi đột ngột trong chính sách đối với ngành công nghiệp game. Việc hủy bỏ dự luật gây chấn động này đã làm tăng giá trị thị trường và khôi phục sự tin tưởng của các công ty game lớn. Cộng đồng game thủ Trung Quốc đang chờ đợi những diễn biến tiếp theo trong ngành này.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Trung Quốc đã rút dự luật hạn chế đối với ngành game sau khi gây chấn động thị trường như thế nào?,Cổ phiếu của Tencent và NetEase đã thay đổi như thế nào sau khi dự luật được rút?