Trung Quốc Lắp Đặt Turbine Gió Khổng Lồ Trong 30 Giờ: Chiến Thuật Xây Dựng Độc Đáo

Trung Quốc Lắp Đặt Turbine Gió Khổng Lồ Trong 30 Giờ: Chiến Thuật Xây Dựng Độc Đáo

Trung Quốc gây ấn tượng khi lắp đặt thành công turbine gió khổng lồ chỉ trong 30 giờ, nhờ một chiến thuật xây dựng độc đáo và hiện đại.

Trung Quốc đã khiến thế giới ngỡ ngàng khi thành công lắp đặt một turbine gió khổng lồ ngoài khơi chỉ trong vòng 30 giờ.

Điều đặc biệt là công ty điện gió Goldwind của Trung Quốc đã xây dựng và lắp đặt thành công một turbine gió ngoài khơi có công suất lên đến 14,3 megawatt (MW) trong thời gian ngắn như vậy. Đây là một minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ về kỹ thuật và năng lực lắp đặt của Trung Quốc.

Công ty Goldwind đã áp dụng một chiến thuật xây dựng độc đáo và hiện đại để rút ngắn thời gian lắp đặt turbine gió.

Các bước quan trọng như tháo dỡ dụng cụ, thiết kế module và lắp sẵn rotor đã được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhờ đó, thời gian nâng turbine giảm đi 26 giờ và hiệu suất chung tăng lên đến 40%. Đây là thông tin được Electrek cung cấp.

Turbine gió khổng lồ này được đặt ở trang trại điện gió ngoài khơi Zhangpu Liuao (giai đoạn 2) ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Dự án này do Tập đoàn Tam Hiệp Trung Quốc (China Three Gorges Corporation - CTG) phụ trách phát triển. Trước đó, vào tháng 6/2023, CTG đã thông báo việc lắp đặt thành công turbine gió đầu tiên có công suất 13 MW ở trang trại này. Họ cũng đã lắp đặt thành công một turbine gió ngoài khơi có công suất lên đến 16 MW tại cùng địa điểm. Mới đây, turbine này đã hoạt động ở công suất tối đa trong 24 giờ liên tục và đạt sản lượng điện hàng ngày kỷ lục là 384.100 kWh.

Dự án điện gió Zhangpu Liuao giai đoạn 2 nằm ở ngoài khơi bán đảo Liu'ao, tỉnh Phúc Kiến.

Trang trại điện gió này có công suất 400 MW và ước tính sản xuất 1,6 terawatt giờ điện mỗi năm. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm 500.000 tấn than đá thông thường mà còn giảm 1,36 triệu tấn khí thải carbon dioxide mỗi năm. Đây là một đóng góp quan trọng cho các mục tiêu năng lượng sạch của Trung Quốc.

Trung Quốc tiếp tục chứng tỏ sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và điện gió.

Việc lắp đặt thành công turbine gió khổng lồ chỉ trong 30 giờ không chỉ là một kỷ lục mới mà còn là một bước tiến quan trọng trong việc sử dụng nguồn năng lượng sạch và bảo vệ môi trường.

[question] Turbine gió ngoài khơi mới của Trung Quốc có công suất bao nhiêu MW?,Dự án điện gió Zhangpu Liuao ở tỉnh nào của Trung Quốc?