Trung Quốc phát hiện mỏ đồng lớn tại Tây Tạng, ngành công nghiệp đồng quay trở lại sự phát triển

Trung Quốc phát hiện mỏ đồng lớn tại Tây Tạng, ngành công nghiệp đồng quay trở lại sự phát triển

Trung Quốc phát hiện mỏ đồng lớn tại Tây Tạng, ngành công nghiệp đồng quay trở lại sự phát triển

Mỏ đồng Zhunuo tại Tây Tạng, Trung Quốc được cho là có tuổi thọ khoảng 20 năm và sản lượng hàng năm dự kiến đạt 99.000 tấn.

Trung Quốc vừa phát hiện một mỏ đồng cực lớn tại khu vực Tây Tạng, mang tên mỏ Zhunuo.

Đây là một tin vui lớn cho ngành công nghiệp đồng, giúp nước này giải quyết vấn đề cung ứng trong 20 năm tới.

Mỏ đồng Zhunuo nằm ở độ cao từ 4.460 đến 5.850 mét so với mực nước biển, được xác định là một trong những mỏ đồng lớn nhất tại Trung Quốc hiện nay.

Các chuyên gia cho biết mỏ này có khả năng khai thác 2,2 tấn đồng chất lượng cao và 1,34 tấn đồng trong các quặng cấp thấp hàng năm.

Tập đoàn khai thác Zijin Mining, được cho là nắm giữ khoảng 48,591% cổ phần của Khu Công nghiệp Tây Tạng Zhonghui, sẽ đảm nhận việc xây dựng, khai thác và vận hành mỏ Zhunuo.

Với kinh nghiệm và tài chính mạnh mẽ, Zijin Mining đã thành công trong việc khai thác các dự án ở độ cao lớn trước đây.

Theo kế hoạch, Zijin Mining sẽ áp dụng công nghệ khai thác lộ thiên thông minh, tiên tiến hàng đầu và thân thiện với môi trường.

Dự kiến mỏ quặng đồng Zhunuo sẽ có tuổi thọ khoảng 20 năm và sản lượng hàng năm ước tính đạt 99.000 tấn.

Ngoài mỏ đồng Zhunuo, Zijin Mining cũng đang kiểm soát mỏ đồng Julong và là cổ đông lớn thứ hai của các công ty khai thác đồng tại Tây Tạng như Yulong Copper và Tianyuan Mining.

Với việc mở rộng hoạt động kinh doanh tại Tây Tạng, Zijin Mining đang trở thành một trong những động lực quan trọng nhất cho ngành công nghiệp khai thác và sản xuất đồng của Trung Quốc.

Hiện nay, Zijin Mining đứng thứ 8 trong lĩnh vực khai thác toàn cầu và chiếm tương đương hơn một nửa tổng sản lượng đồng của Trung Quốc.

Việc phát hiện mỏ đồng Zhunuo và sự phát triển liên tục của mỏ đồng Julong sẽ giúp tập đoàn này củng cố cơ sở tài nguyên và gia tăng sản lượng đồng của Trung Quốc.

Mỏ đồng Zhunuo tại Tây Tạng đã mang lại hy vọng cho ngành công nghiệp đồng, giúp Trung Quốc giải quyết vấn đề cung ứng trong 20 năm tới.

Sự phát triển của Zijin Mining và các dự án khai thác đồng tại Tây Tạng đang tạo ra sự thay đổi tích cực trong ngành công nghiệp này.

[question] Tên mỏ đồng lớn mới phát hiện ở Trung Quốc là gì?,Tập đoàn khai thác nào đang nắm giữ cổ phần của Khu Công nghiệp Tây Tạng Zhonghui?