Trung Quốc sở hữu hệ thống cầu đường 'siêu khủng': Chi phí hàng trăm nghìn tỷ đồng và công nghệ rải nhựa đường độc quyền

Trung Quốc sở hữu hệ thống cầu đường 'siêu khủng': Chi phí hàng trăm nghìn tỷ đồng và công nghệ rải nhựa đường độc quyền

Trung Quốc đã xây dựng một hệ thống cầu đường với chi phí khổng lồ và công nghệ rải nhựa đường độc quyền, chứng tỏ sự phát triển mạnh mẽ của ngành xây dựng trong nước.

Trung Quốc luôn nổi tiếng với trình độ cao trong ngành xây dựng, sử dụng các thiết bị và máy móc hiện đại để hoàn thành các công trình lớn trong thời gian ngắn.

Quốc gia này đã khiến thế giới ngỡ ngàng khi xây dựng một tòa nhà 57 tầng chỉ trong vòng 19 ngày.

Hệ thống cầu đường của Trung Quốc cũng là một minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành xây dựng trong nước.

Nước này sở hữu nhiều cây cầu đường ấn tượng, bao gồm cả cây cầu dài nhất thế giới và cây cầu dài thứ hai thế giới.

Cầu Đan Dương - Côn Sơn là cây cầu dài nhất thế giới với tổng chiều dài 164,8 km. Nó được xây dựng trên đồng bằng sông Dương Tử và được coi là một tuyệt tác kỹ thuật của thế giới hiện đại. Để xây dựng cây cầu này, Trung Quốc đã huy động một đội ngũ lên tới 10.000 người trong vòng 4 năm. Cầu Đan Dương - Côn Sơn có khả năng chịu được thiên tai như bão và động đất mạnh từ 8 độ richter. Chi phí xây dựng cây cầu này lên tới 8,5 tỷ USD (hơn 201 nghìn tỷ đồng).

Cầu Vị Nam Vị Hà là một trong những cây cầu dài nhất thế giới với tổng chiều dài khoảng 79,732 km. Nó được xây dựng từ năm 2008 đến năm 2010 và nối liền hai thành phố Trịnh Châu và Tây An.

Cầu lớn Thiên Tân có chiều dài khoảng 113 km và chạy giữa Lang Phường và Qingxian. Đây là một dự án phức tạp và đã hoàn thành sau 4 năm vào năm 2010. Cầu lớn Thiên Tân được xem là cây cầu dài thứ hai trên thế giới.

Một trong những dự án mới nhất trong hệ thống siêu cầu đường của Trung Quốc là cây cầu Thâm Quyến - Trung Sơn. Cây cầu này có chiều dài 24 km, 8 làn xe và trị giá lên tới 6,7 tỷ USD (xấp xỉ 159 nghìn tỷ đồng). Đơn vị xây dựng cây cầu đã tạo kỷ lục thế giới khi rải hơn 22.600 mét vuông nhựa đường chỉ trong một ngày.

Ông/Bà [Name] cho biết, "việc xây dựng hệ thống các siêu cầu đường này không chỉ chứng minh tốc độ phát triển mạnh mẽ của ngành xây dựng Trung Quốc mà còn thể hiện quyết tâm của nước này trên đấu trường quốc tế."

Với việc sở hữu hệ thống cầu đường ấn tượng này, Trung Quốc không chỉ khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực xây dựng mà còn góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế và cơ sở hạ tầng trong nước.

[question] Trung Quốc sở hữu cây cầu nào là cây cầu dài nhất thế giới?,Công nghệ gì được sử dụng để xây dựng các cây cầu này?