Trung Quốc thay đổi chỉ huy lực lượng hạt nhân: Tập Cận Bình bổ nhiệm nhân sự mới

Trung Quốc thay đổi chỉ huy lực lượng hạt nhân: Tập Cận Bình bổ nhiệm nhân sự mới

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bổ nhiệm chỉ huy mới cho lực lượng tên lửa hạt nhân quốc gia, nhằm tăng cường năng lực quốc phòng và bảo vệ chủ quyền của Trung Quốc.

Trung Quốc đã tiến hành một cuộc thay đổi quan trọng trong chỉ huy lực lượng tên lửa hạt nhân quốc gia.

Ngày 31/7, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bổ nhiệm nhân sự mới cho lực lượng này, nhằm tăng cường năng lực quốc phòng và bảo vệ chủ quyền của Trung Quốc. Quyết định này được đưa ra chỉ một ngày trước lễ kỷ niệm 96 năm thành lập Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc.

Ông Vương Hậu Bân (Wang Houbin), phó tư lệnh hải quân, đã được bổ nhiệm làm chỉ huy mới của lực lượng tên lửa.

Trước đó, ông đã có kinh nghiệm làm phó tư lệnh hải quân từ năm 2020 và là phó tham mưu trưởng hải quân trước đó. Báo chí nhà nước Trung Quốc đã đưa tin về việc bổ nhiệm này.

Cùng với ông Vương, ông Từ Tây Thịnh (Xu Xisheng) cũng đã trở thành chính ủy mới của lực lượng tên lửa.

Ông Từ trước đây là phó chính ủy Bộ Tư lệnh chiến khu miền nam, một trong năm bộ tư lệnh của quân đội Trung Quốc. Việc bổ nhiệm này nhằm đảm bảo sự ổn định và hiệu quả trong hoạt động của lực lượng tên lửa hạt nhân.

Tuy nhiên, không có thông tin cụ thể về vị trí của ông Lý Ngọc Siêu (Li Yuchao), chỉ huy của lực lượng tên lửa cho đến nay. Có thể ông đã được phân công vào một vị trí khác trong quân đội Trung Quốc.

Quyết định bổ nhiệm này được đưa ra nhằm tăng cường năng lực lập kế hoạch chiến tranh và chiến đấu của quân đội Trung Quốc. Chủ tịch Tập Cận Bình đã nhiều lần chỉ đạo quân đội nâng cao khả năng chiến đấu và bảo vệ chủ quyền và lãnh thổ của Trung Quốc.

Trung Quốc đã cam kết thực hiện chiến lược hạt nhân phòng thủ và không sử dụng vũ khí hạt nhân trước. Đồng thời, họ cũng cam kết không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại các quốc gia phi vũ khí hạt nhân hoặc khu vực phi vũ khí hạt nhân.

Với việc thay đổi chỉ huy lực lượng tên lửa hạt nhân, Trung Quốc hy vọng sẽ tăng cường sức mạnh quốc phòng và đảm bảo an ninh quốc gia. Quyết định này cũng cho thấy sự quan tâm và sẵn lòng đầu tư của Trung Quốc vào lĩnh vực quốc phòng và công nghệ quân sự.

[question] Ai là chỉ huy mới của lực lượng tên lửa Trung Quốc?,Trung Quốc cam kết gì về việc sử dụng vũ khí hạt nhân?