Trung Tâm Dữ Liệu Hiện Đại Bậc Nhất Của Viettel Khai Trương

Trung tâm dữ liệu Viettel IDC Hòa Lạc, với cấp độ an toàn và hiện đại hàng đầu, đã chính thức đi vào hoạt động, mở ra kỷ nguyên mới cho dữ liệu tại Việt Nam.

Viettel IDC Hòa Lạc, một trung tâm dữ liệu mới nhất, lớn nhất và tiên tiến nhất do Viettel xây dựng, đã chính thức được khánh thành và đi vào hoạt động, đánh dấu một bước tiến lớn trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam.

An Ninh Dữ Liệu Đạt Chuẩn Quốc TếTại tầng 8 của trung tâm, các thiết bị chiller và hệ thống điều hòa nhiệt độ được lắp đặt, đảm bảo môi trường lý tưởng cho hoạt động của các máy chủ. Đặc biệt, Viettel IDC Hòa Lạc được trang bị hệ thống an ninh 5 lớp, bao gồm hàng rào bảo vệ, cửa ra vào kiểm soát 24/24h, hệ thống kiểm soát người ra vào, cửa từng phòng máy và khu vực thuê riêng cho khách hàng, tuân thủ tiêu chuẩn TIA 942-B rated 3 cho hệ thống mạng và rated 4 - cấp cao nhất về độ tin cậy.

Ngoài ra, trung tâm còn tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn thông tin mạng quốc tế như ISO 27001 và PCI-DSS, với đội ngũ giám sát an ninh thông tin làm việc không ngừng nghỉ 24/7 tại phòng NOC (Network Operation Center), đảm bảo trung tâm vận hành liên tục và an toàn.

Cơ Sở Vật Chất Và Kết Nối Đẳng Cấp

Một điểm nổi bật khác của Viettel IDC Hòa Lạc là hệ thống máy phát điện với hai nguồn cung cấp độc lập, cùng với hệ thống mạng đạt tiêu chuẩn Rated-4, là tiêu chuẩn cao nhất về độ tin cậy và kết nối độc lập, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Khai Trương Và Triển Vọng Phát Triển

Theo kế hoạch, trung tâm dữ liệu IDC Hòa Lạc chính thức đi vào hoạt động từ ngày 10/4, cùng với các trung tâm dữ liệu khác của Viettel đã hoạt động trước đó tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Bình Dương. Sự kiện này không chỉ là bước tiến mới của Viettel trong lĩnh vực dữ liệu mà còn mở ra cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam trong kỷ nguyên số. Hiện nay, bên cạnh Viettel, các nhà cung cấp dịch vụ khác như CMC, FPT và VNPT cũng đã đưa vào hoạt động các trung tâm dữ liệu, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Trung tâm dữ liệu Viettel IDC Hòa Lạc không chỉ là minh chứng cho sự tiến bộ trong công nghệ thông tin mà còn là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của nền kinh tế số tại Việt Nam, đảm bảo an toàn, bảo mật và hiệu quả cho dữ liệu của các tổ chức, doanh nghiệp.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Trung tâm dữ liệu Viettel IDC Hòa Lạc đạt bao nhiêu lớp an toàn và tuân thủ những tiêu chuẩn nào?,Các nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu khác tại Việt Nam ngoài Viettel là những công ty nào?