Trường học đòi thu phí ngủ trưa, phụ huynh phản đối dữ dội

Phụ huynh tức giận khi trường học ở Trung Quốc thu phí ngủ trưa của học sinh. Sự việc gây tranh cãi trên mạng xã hội và nhận được sự phản đối từ cộng đồng phụ huynh.

Trường học đòi thu phí ngủ trưa, phụ huynh phản đối dữ dội

Một sự việc gây tranh cãi đã xảy ra tại một trường học ở Đông Quan, Quảng Đông, Trung Quốc khi trường này quyết định thu phí ngủ trưa của học sinh. Thông tin này đã lan truyền trên mạng xã hội và nhận được sự phản đối dữ dội từ phụ huynh.

Thông báo của trường

Theo thông báo của trường, các hình thức ngủ khác nhau sẽ có giá khác nhau. Ngay cả những em không nằm mà chỉ ngủ gục trên bàn cũng phải trả 200 nhân dân tệ (khoảng 660 nghìn đồng). Nhà trường giải thích đây là một loại phí quản lý học sinh nhưng phụ huynh không chấp nhận. Họ giận dữ khiếu nại lên Phòng Giáo dục thành phố.

Thông tin từ giáo viên

Truyền thông địa phương cho biết, các giáo viên đã thông báo cho phụ huynh rằng sang tháng mới, nhà trường sẽ thu phí ngủ trưa với 3 mức. Nếu chọn cách ngủ gục trên mặt bàn, mức phí mỗi học kỳ là 200 nhân dân tệ. Những học sinh ngủ trên thảm nghỉ trưa ngay trong lớp phải trả 360 nhân dân tệ (gần 1,2 triệu đồng). Dịch vụ cao cấp nhất là nằm giường trong phòng nghỉ trưa, giá 680 nhân dân tệ (khoảng 2,3 triệu đồng) mỗi học kỳ.

Giải thích từ nhân viên nhà trường

Một nhân viên nhà trường cho biết việc sử dụng dịch vụ nghỉ trưa là tự nguyện và có sự giám sát của giáo viên. "Nó thuộc về dịch vụ sau giờ học do thành phố Đông Quan quy định, tương đương với phí quản lý dành cho nhân viên nghỉ trưa", người này nói.

Phản bác từ Văn phòng Giáo dục thành phố Đông Quan

Tuy nhiên, Văn phòng Giáo dục thành phố Đông Quan đã phản bác thông tin này sau khi nhận được khiếu nại của phụ huynh. "Chúng tôi không có quy định liên quan. Giờ nghỉ trưa thực chất không phải là dịch vụ sau giờ học. Dịch vụ sau giờ học là việc giáo viên đưa học sinh đi học hoặc dạy kèm sau giờ học vào buổi chiều".

Phản ứng từ cộng đồng mạng

Sự việc này đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Đa số mọi người tỏ ra tức giận và phản đối việc trường học thu phí ngủ trưa của học sinh. Nhiều người cho rằng đây là một hình thức thu tiền vô lý và hy vọng ban giám hiệu sẽ nhận được lời nhắc nhở và xử lý nghiêm để tránh tình trạng tương tự xảy ra ở các trường khác.

"Cái này thật sự làm tôi mở mang tầm mắt. Đây là lần đầu tiên tôi nghe nói về phí nghỉ trưa. Nhà trường muốn kiếm tiền đến điên lên rồi đúng không?", một cư dân mạng bức xúc bình luận.

"Đủ kiểu thu tiền vô lý với học sinh. Gục mặt trên bàn mà ngủ cũng bị thu tiền? Những người nghĩ ra phí này có bị làm sao không thế?", một người khác phản đối.

Cộng đồng mạng cũng đặt câu hỏi đùa rằng liệu hít thở tại trường có bị thu tiền không. "Tận thu cũng phải vừa phải thôi chứ?", một cư dân mạng châm chọc.

Sự việc này đang tiếp tục được theo dõi và hy vọng rằng các cơ quan chức năng sẽ kiểm tra và giải quyết vấn đề này một cách công bằng và hợp lý.

[question] Phụ huynh đã khiếu nại về việc thu phí nghỉ trưa của trường học. Văn phòng Giáo dục đã phản đối và có giải thích gì?,Cư dân mạng phản đối việc thu phí nghỉ trưa của trường học và hy vọng điều gì sẽ xảy ra?