Truy Tìm Bị Can Gây Ra Vụ Lừa Đảo 30 Tỉ Đồng Tại TP.HCM

Công an TP HCM truy nã bị can Trần Xuân Kiêm
Công an TP.HCM đang ráo riết truy nã Trần Xuân Kiêm, người đã lừa đảo chiếm đoạt 30 tỉ đồng từ đối tác thông qua việc góp vốn sản xuất găng tay y tế.

Hành Vi Lừa Đảo Của Trần Xuân Kiêm

Cơ quan chức năng TP.HCM đang gấp rút truy lùng Trần Xuân Kiêm, một cá nhân đã thực hiện hành vi lừa đảo, qua đó chiếm đoạt số tiền lớn từ các đối tác kinh doanh. Được biết, ông Kiêm đã sử dụng những thông tin không chính xác để lừa gạt và chiếm đoạt tài sản, gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Trần Xuân Kiêm

Trần Xuân Kiêm, sinh năm 1974 và hiện đang cư trú tại quận 4, TP.HCM, đã bị cáo buộc về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Ông là Tổng Giám đốc của Công ty Phú Đức Huy, và đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt 30 tỉ đồng từ nhiều người. Các nạn nhân chủ yếu là những đối tác đã góp vốn vào dự án sản xuất, kinh doanh găng tay y tế trong năm 2021.

Năm 2021, bà N.T.T.H., Giám đốc Công ty A.G.V.N, đã trở thành nạn nhân của ông Kiêm sau khi được ông ta thông báo về việc triển khai nhà máy sản xuất găng tay tại Long An. Sau nhiều cuộc trao đổi, bà H. đã đại diện cho công ty ký kết hợp đồng góp vốn và chuyển cho ông Kiêm hơn 30 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau khi nghi ngờ và tiến hành điều tra, bà H. nhận ra mình đã bị lừa và quyết định làm đơn tố cáo.

Quá Trình Truy Nã và Kêu Gọi Đầu Thú

Sau khi nhận được đơn tố cáo, Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", khởi tố bị can Trần Xuân Kiêm và Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM đã phê chuẩn. Tuy nhiên, vào ngày 5-8-2023, bị can đã bỏ trốn ra nước ngoài thông qua cửa khẩu Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất và đến nay vẫn chưa có thông tin về việc nhập cảnh trở lại.

Công an TP.HCM đang kêu gọi Trần Xuân Kiêm sớm về nước đầu thú để khắc phục hậu quả và nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Việc này không chỉ giúp ông Kiêm giảm nhẹ hình phạt mà còn là cơ hội để ông chứng minh thiện chí sửa chữa sai lầm.

Tác Động Đến Cộng Đồng và Bài Học Rút Ra

Vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Trần Xuân Kiêm không chỉ gây thiệt hại về mặt tài chính cho các nạn nhân mà còn làm ảnh hưởng đến niềm tin trong cộng đồng doanh nghiệp. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm tra và xác minh thông tin trước khi tham gia vào bất kỳ hợp đồng đầu tư nào.

Cơ quan chức năng và cộng đồng cần nâng cao cảnh giác và phối hợp chặt chẽ để phòng tránh những trường hợp tương tự, đồng thời tạo ra một môi trường kinh doanh lành mạnh và minh bạch, nơi mọi giao dịch đều dựa trên sự tin tưởng và trách nhiệm.

Nguồn: Báo Người Lao Động

[question] Bị can Trần Xuân Kiêm bị truy nã về tội gì và đã lừa đảo số tiền bao nhiêu?,Bị can Trần Xuân Kiêm đã bỏ trốn ra nước ngoài qua cửa khẩu nào và vào ngày nào?