TSMC tại Mỹ: Vượt qua cú sốc văn hoá và khó khăn tuyển dụng

TSMC tại Mỹ: Vượt qua cú sốc văn hoá và khó khăn tuyển dụng

Vượt qua cú sốc văn hoá và khó khăn tuyển dụng

TSMC đang tiến thẳng vào dự án ở Arizona, Mỹ. Đây là một thử thách lớn cho tập đoàn sản xuất chất bán dẫn Đài Loan lớn nhất thế giới.

Khó khăn trong việc thích nghi với văn hoá mới

Khi gia nhập TSMC vào cuối năm 2021, anh Mino Morgese đã trải qua một quá trình chuẩn bị tinh thần để đối mặt với cú sốc văn hoá. Nhưng chỉ sau 2 năm, anh đã thích nghi với môi trường làm việc tại TSMC.

Dự án Arizona gặp nhiều khó khăn

Dự án Arizona của TSMC đang gặp nhiều khó khăn. Cú sốc văn hoá là một trong những nguyên nhân khiến phần đông lao động tại đây chưa thể thực sự hòa nhịp. Tuy nhiên, TSMC đã nhận thức sâu sắc về những khác biệt này và đang nỗ lực vượt qua.

Chi phí đắt gấp 5 lần so với Đài Loan

Chi phí xây dựng của TSMC ở Mỹ cao hơn nhiều lần so với ở Đài Loan. Điều này khiến cho dự án Arizona trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, TSMC đã cam kết đầu tư và đang tiếp tục mở rộng hoạt động sản xuất ở nhiều quốc gia khác.

Khó khăn trong tuyển dụng nhân công

TSMC đã phải đối mặt với khó khăn trong việc tuyển dụng nhân công lành nghề tại Mỹ. Công ty đã phải cử thêm chuyên gia từ Đài Loan để hỗ trợ quá trình tuyển dụng. Tuy nhiên, TSMC đang nỗ lực phát triển nhân tài bằng cách hỗ trợ các trường kỹ thuật địa phương.

Vượt qua thách thức vận hành nhà máy mới

Thách thức thực sự đối với TSMC sẽ nằm ở khâu vận hành nhà máy mới. Tuy nhiên, TSMC đã nhận thức và đang nỗ lực để vượt qua những khó khăn này. Công ty đang tăng cường đào tạo nhân viên nước ngoài để cải thiện kỹ thuật và đa văn hóa.

TSMC nhận thức và nỗ lực vượt qua những khác biệt

TSMC đã nhận thức sâu sắc về những khác biệt văn hoá và đang nỗ lực để vượt qua. Công ty đã tổ chức các khóa đào tạo đa văn hóa cho nhân viên để cải thiện kỹ thuật và thích nghi với môi trường làm việc mới.

Nhìn vào tương lai

Dù đang đối mặt với nhiều khó khăn, TSMC đang tiến thẳng vào dự án ở Arizona và mở rộng hoạt động sản xuất ở nhiều quốc gia khác. Công ty đang nỗ lực để vượt qua cú sốc văn hoá và tuyển dụng nhân công lành nghề.

[question] Tại sao TSMC gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công nhân lành nghề tại Mỹ?,Theo bài viết, vấn đề chính mà TSMC đang gặp phải ở Arizona là gì?