Tử Cấm Thành và Vạn Lý Trường Thành tạm đóng cửa: Trung Quốc chịu đựng liên tiếp thiên tai

Trung Quốc đối mặt với hàng loạt thiên tai trong năm 2023, khi bão Doksuri và bão Khanun gây ra lũ lụt và hủy hoại nhiều khu vực quan trọng.

Tử Cấm Thành và Vạn Lý Trường Thành tạm đóng cửa: Trung Quốc chịu đựng liên tiếp thiên tai

Tử Cấm Thành và Vạn Lý Trường Thành, hai trong những điểm tham quan du lịch nổi tiếng của Trung Quốc, đã phải tạm đóng cửa do ảnh hưởng của các cơn bão liên tiếp. Trong khi cơn bão Doksuri còn đang gây ra lũ lụt và mưa lớn tại Bắc Kinh, thì cơn bão Khanun đã tiến gần đến nước này.

Theo thông tin từ CBS News, lượng mưa xối xả từ cơn bão Doksuri đã gây ra trận lũ lụt tồi tệ nhất trong hơn một thập kỷ tại thủ đô Bắc Kinh và các khu vực lân cận.

Hơn 31.000 người đã được sơ tán khỏi thủ đô, trong khi nửa triệu người khác ở tỉnh Phúc Kiến cũng buộc phải sơ tán để tránh lũ lụt. Các đoạn video từ truyền thông nhà nước cho thấy hàng trăm con đường bị ngập lụt và các phương tiện bị chìm trong nước lũ.

Trung tâm cảnh báo bão liên hiệp của Mỹ đã nâng cấp cơn bão Khanun thành cấp 3 khi nó đang tập trung sức mạnh ở Thái Bình Dương và tiến gần đến Trung Quốc.

Điều này khiến tỉnh Chiết Giang phải triển khai các hoạt động ứng phó khẩn cấp. Cơn bão Khanun dự kiến sẽ tấn công Trung Quốc trong những ngày tới sau khi đi qua khu vực Okinawa và Amami của Nhật Bản.

Các cơn bão liên tiếp này đã gây thiệt hại không chỉ về con người mà còn về kinh tế.

Tân Hoa Xã đưa tin rằng, lũ lụt và mưa lớn tại Phúc Kiến đã gây thiệt hại trực tiếp gần 60 triệu USD và làm hư hại hàng ngàn hecta đất nông nghiệp. Đồng thời, hàng trăm chuyến bay nội địa đã bị hủy và hàng ngàn công trường xây dựng đã tạm dừng hoạt động.

Trung Quốc không phải là quốc gia duy nhất đối mặt với những tác động của thời tiết cực đoan trong mùa hè này.

Trên toàn thế giới, các hiện tượng như nắng nóng gay gắt, sự tăng nhiệt đới và sự tan băng trên biển đã gây ra những kỷ lục mới. Châu Á, lục địa lớn nhất và đông dân nhất thế giới, cũng không tránh khỏi những đợt nắng nóng và mưa lớn kỷ lục.

Trung Quốc đang cố gắng khắc phục hậu quả của các cơn bão và tìm cách bảo vệ dân số và tài sản khỏi những thiên tai tiếp theo.

Tuy nhiên, với sự gia tăng của hiện tượng thời tiết cực đoan, việc ứng phó và đối phó với những tác động này trở nên ngày càng khó khăn.

[question] Cơn bão Doksuri đã gây thiệt hại nghiêm trọng ở đâu?,Những địa điểm du lịch nào đã bị đóng cửa do thời tiết khắc nghiệt?