"Tự doanh CTCK bán ròng hơn 1.000 tỷ đồng trên HoSE, hai cổ phiếu bị "xả" cả trăm tỷ"

Tự doanh CTCK bất ngờ bán ròng khớp lệnh hơn 1.000 tỷ đồng trên HoSE, hai cổ phiếu bị
Tự doanh CTCK bán ròng hơn 1.000 tỷ đồng trên HoSE, hai cổ phiếu bị "xả" cả trăm tỷ

Thị trường chứng khoán đã trải qua một phiên giao dịch khá sôi động vào ngày 19/3.

Chỉ số VN-Index dao động quanh mức 1.240 - 1.250 điểm trong hầu hết thời gian giao dịch. Cuối cùng, VN-Index kết thúc phiên giảm 1,1 điểm, đạt mức 1.242,46 điểm.

Hoạt động giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài

Hoạt động giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục có tác động tiêu cực khi họ bán ròng hơn 900 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Hoạt động giao dịch của tự doanh công ty chứng khoán

Giao dịch của các tự doanh công ty chứng khoán cũng đã trải qua một sự thay đổi đáng chú ý. Sau một phiên mua ròng đột biến ở đầu tuần, tự doanh CTCK đã đảo chiều và bán ròng với giá trị lên tới hơn 789 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trên sàn giao dịch HoSE, tự doanh CTCK đã ghi nhận việc bán ròng với số tiền lên tới 794 tỷ đồng, trong đó có 1.056 tỷ đồng bán ròng thông qua kênh khớp lệnh và 262 tỷ đồng mua ròng thông qua kênh thoả thuận.

Cụ thể, các CTCK đã bán ròng mạnh nhất hai cổ phiếu là FPT và MWG với số tiền lần lượt là 150 tỷ và 140 tỷ đồng. Sau đó, PNJ và GMD cũng bị bán ròng với số tiền lần lượt là 98 tỷ và 79 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có một số mã cổ phiếu khác như VPB, PLX, ACB, TCB, EIB, REE... cũng bị bán ròng trong phiên giao dịch hôm đó.

Ngược lại, các CTCK đã mua ròng mạnh nhất hai chứng chỉ quỹ là FUEVFVND và E1VFVN30 với số tiền lần lượt là 477 tỷ và 37 tỷ đồng. Sau đó, DGC và HDG cũng được mua ròng với số tiền lần lượt là 3 tỷ đồng cho mỗi mã. Ngoài ra, có một số mã cổ phiếu khác như VHC, PVT, KBC, TNH... cũng được mua ròng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 19/3.

Hoạt động giao dịch trên sàn giao dịch HNX

Trên sàn giao dịch HNX, tự doanh CTCK đã bán ròng hơn 1 tỷ đồng, trong đó có hơn 2 tỷ đồng bán ròng tại PVS, và mua ròng hơn 570 triệu đồng tại IDC.

Hoạt động giao dịch trên sàn giao dịch UPCoM

Trên sàn giao dịch UPCoM, tự doanh CTCK đã mua ròng hơn 6 tỷ đồng, trong đó điểm nổi bật là việc mua ròng gần 7 tỷ đồng tại DDV, trong khi GDA và TTP bị bán ròng nhẹ.

Như vậy, hoạt động giao dịch của tự doanh CTCK đã tạo ra một sự chuyển động đáng chú ý trên thị trường chứng khoán. Việc bán ròng hơn 1.000 tỷ đồng và tác động lớn đến hai cổ phiếu đã gây ra sự quan ngại và tạo ra những biến động trong phiên giao dịch ngày 19/3.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tự doanh CTCK đã bán ròng những cổ phiếu nào trên sàn HoSE trong phiên giao dịch ngày 19/3?,Tình hình giao dịch của tự doanh CTCK trên sàn HNX và UPCoM như thế nào trong phiên giao dịch ngày 19/3?