Tự doanh CTCK bán ròng hơn 400 tỷ, tâm điểm tại NVL

Phiên 20/2: Tự doanh CTCK bán ròng hơn 400 tỷ, tâm điểm tại NVL
Tự doanh CTCK bán ròng hơn 400 tỷ, tâm điểm tại NVL

Thị trường chứng khoán đã trải qua một phiên giao dịch dao động vào ngày 20/2.

VN-Index đã lần lượt tăng và giảm quanh mức tham chiếu. Tuy nhiên, chỉ số này vẫn đóng cửa trong màu xanh, tăng 5,09 điểm lên mức 1.230,06 điểm.

Hoạt động mua bán của nhà đầu tư nước ngoài đã đóng góp tích cực với mức mua ròng 170 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trong bối cảnh đó, tự doanh CTCK đã ghi nhận mức bán ròng lớn, đạt giá trị 430 tỷ đồng. Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK đã ghi nhận mức bán ròng 384 tỷ đồng, trong đó có 391 tỷ đồng bán ròng trên kênh khớp lệnh và gần 8 tỷ đồng mua ròng trên kênh thoả thuận.

Cụ thể, trong phiên giao dịch này, các CTCK tiếp tục bán ròng cổ phiếu NVL với giá trị 91 tỷ đồng. MBB và HPG cũng là những cổ phiếu bị bán ròng lần lượt với giá trị 58 tỷ và 42 tỷ đồng. Ngoài ra, ACB cũng bị bán ròng với giá trị 29 tỷ đồng. Các cổ phiếu khác như TCB, PC1, MWG, VSC cũng đều bị bán ròng trong phiên giao dịch hôm nay.

Trái ngược với việc bán ròng, nhóm CTCK đã mua ròng mạnh nhất trên thị trường là cổ phiếu GEX và EVF với giá trị lần lượt là 50 tỷ và 28 tỷ đồng. Ngoài ra, hai chứng chỉ quỹ E1VFVN30 và FUEVFVND cũng được mua ròng với giá trị 24 tỷ và 17 tỷ đồng tại mỗi mã.

Trên sàn HNX, tự doanh CTCK đã mua ròng hơn 3 tỷ đồng, trong đó mua ròng hơn 3 tỷ đồng tại SHS và hơn 1 tỷ đồng tại LAS. Trong khi đó, IDC đã bị bán ròng với giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Trên sàn UPCoM, tự doanh CTCK đã bán ròng gần 50 tỷ đồng, trong đó tâm điểm là cổ phiếu MCH khi bị bán ròng với giá trị hơn 57 tỷ đồng. Ngược lại, BSR đã được mua ròng với giá trị khoảng 5 tỷ đồng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào là tâm điểm của tự doanh CTCK trên sàn HoSE?,Thị trường chứng khoán có biến động như thế nào trong phiên giao dịch ngày 20/2?
1 Lượt thích